Lần đầu có Festival các trường sân khấu quốc tế

Gốc
Từ ngày 5-10/9, tại TP.HCM sẽ diễn ra Festival các trường sân khấu quốc tế Lần thứ I - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chương trình quy tụ hơn 120 đại biểu và sinh viên các nước trong khu vực.

Sự kiện này do Trung tâm Đào tạo chuyên môn và giao lưu Quốc tế ngành Sân khấu biểu diễn thuộc công ty TNHH Mỹ Phát của đạo diễn Lê Quý Dương tổ chức, với sự tham gia của các đại biểu đến từ 15 trường đào tạo sân khấu và kịch nghệ chuyên nghiệp của Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Mông Cổ, Indonesia, Malaysia và Philippines.

Sẽ có 10 vở diễn của các đoàn được lựa chọn đưa vào chương trình chính thức của festival. Đồng hành với các chương trình biểu diễn là hệ thống các buổi thực hành chuyên môn về dàn dựng, biểu diễn và sáng tác, những buổi rèn luyện kỹ năng về hình thể, tiếng nói và kỹ thuật biểu diễn.
Dự kiến, chương trình khai mạc sẽ có phần biểu diễn của sinh viên khoa Cải lương trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM và Trung tâm Đào tạo Mỹ Phát với tác phẩm “Diễn kịch một mình” của tác giả Lê Duy Hạnh. Tác phẩm được trình diễn theo hai phiên bản dàn dựng cho cải lương của NSND Bạch Tuyết và cho sân khấu thử nghiệm của Đạo diễn Lê Quý Dương.
Chương trình bế mạc sẽ có phần biểu diễn phối hợp của sinh viên các trường sân khấu quốc tế với chủ đề: Thế giới hiện đại - bản sắc và Hội nhập - hạnh phúc - hòa bình.

Festival sẽ diễn ra tại 2 địa điểm chính là Trường Trung cấp Múa TP. HCM và Nhà hát Kịch 5B Võ Văn Tần, TP. HCM.

Lê Hà

Tin nóng

Tin mới