Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lần đầu thi viết kịch bản phim tài liệu (60 phút), phim hoạt hình (90 phút)

Cuộc thi sáng tác kịch bản phim tài liệu (60 phút) và phim hoạt hình (90 phút) năm 2021 do Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi sáng tác kịch bản hướng tới sản xuất những bộ phim tài liệu, đặc biệt là phim hoạt hình Việt Nam có thời lượng dài đến 90 phút được triển khai.

Cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Vi Kiến Thành cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới, đồng thời tạo môi trường, không khí sáng tác cho các nhà văn, nhà biên kịch, đạo diễn, đặc biệt đối với đội ngũ tác giả trẻ.

Cuộc thi dành cho các tác giả chuyên và không chuyên là người Việt Nam, đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Mỗi tác giả được dự thi 1 kịch bản. Kịch bản dự thi phải là sáng tác mới, chưa trình thẩm định tại Cục Điện ảnh và các cơ quan phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương, chưa gửi tham dự bất kỳ cuộc thi sáng tác kịch bản nào trong nước và quốc tế, chưa sản xuất phim.

Ban tổ chức khuyến khích kịch bản phản ánh sinh động quá trình đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, biến những quyết định của Đại hội thành hiện thực sinh động trong thực tế, thành của cải vật chất, mang lại sự giàu có và hạnh phúc cho nhân dân; phản ánh sự chủ động thích ứng trong trạng thái bình thường mới, thể hiện sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong xây dựng, phát triển đất nước, thể hiện khát vọng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Giải thưởng cho kịch bản phim tài liệu gồm 1 giải Nhất trị giá 40 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng/giải, 2 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải. Giải thưởng cho kịch bản phim hoạt hình gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 25 triệu đồng/giải, 2 giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải. Tuy nhiên, cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi trên cơ sở chất lượng kịch bản dự thi và kết quả chấm giải của Ban giám khảo.

Kịch bản dự thi gửi từ ngày 17/5 đến hết ngày 31/8, về Cục Điện ảnh (147 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội). Dự kiến, lễ công bố và trao giải tổ chức vào tháng 12/2021.

N.Hoa

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/chuyen-dong-van-hoa/lan-dau-thi-viet-kich-ban-phim-tai-lieu-60-phut-phim-hoat-hinh-90-phut-641037/