Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lần đầu tiên có tòa nhà cựu sinh viên ở Việt Nam

Tòa nhà Cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội được xây dựng với mục đích tập hợp, gắn kết các thế hệ sinh viên và nhà trường để tạo nên những giá trị thông tin và kết nối, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp.

Ngày 30/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ khánh thành nhà Cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Công trình này cũng là nơi chia sẻ những thành tựu của doanh nhân là cựu sinh viên, thầy trò Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đồng thời thắt chặt kết nối giữa các thế hệ cựu sinh viên.

TS. Nguyễn Quân, Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay: “Hiện nay, rất nhiều trường đại học có mạng lưới cựu sinh viên, nhưng việc xây dựng riêng một tòa nhà làm nơi để kết nối cựu sinh viên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của trường”.

Theo ông Quân, nơi đây có thể giúp các thế hệ “người Bách khoa” dễ dàng kết nối, hỗ trợ về đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp cho sinh viên.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hy vọng đây sẽ là môi trường để kết nối, gắn kết các thế hệ sinh viên của nhà trường. Qua đó tạo nền tảng, ươm mầm cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Đây cũng là tòa nhà cựu sinh viên đầu tiên được xây dựng tại một trường đại học Việt Nam.

Dự án nhà Cựu sinh viên được khởi công vào tháng 1/2022 với tổng kinh phí khoảng 3,6 tỷ đồng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của nhiều thế hệ cựu sinh viên. Tòa nhà nằm ở vị trí trung tâm trong khuông viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 4 mặt tiền cùng không gian riêng biệt và thoáng mát.

Không gian chính tại tầng một được thiết kế là nơi giới thiệu, trưng bày, quảng bá thành tựu, sản phẩm công nghệ và tổ chức các sự kiện kỷ niệm đặc biệt của các thế hệ cựu sinh viên nhà trường. Văn phòng làm việc của Mạng lưới Cựu sinh viên, quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa BK Fund cũng được đặt tại đây để chào đón các thế hệ cựu sinh viên.

Tòa nhà cũng dành riêng không gian để xây dựng “Vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp Bách khoa” nhằm hỗ trợ, ươm tạo các nhóm, các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đây cũng là địa điểm để các chuyên gia, cựu sinh viên đến chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ công tác tư vấn, đào tạo cho các nhóm nghiên cứu, khởi nghiệp và các sinh viên đam mê sáng tạo.

Nhà Cựu sinh viên tập trung đẩy mạnh các hoạt động xung quanh 4 lĩnh vực chính: kết nối hợp tác giữa các doanh nhân, kết nối nguồn kỹ sư trẻ với doanh nhân; đặt hàng giải pháp nghiên cứu và phát triển với nhóm nghiên cứu; chia sẻ kinh nghiệm giữa cựu sinh viên và sinh viên.

Các thế hệ cựu sinh viên, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Các thế hệ cựu sinh viên, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức cũng ra mắt 6 Ban liên lạc cựu sinh viên thuộc Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/lan-dau-tien-co-nha-ket-noi-cuu-sinh-vien-trong-truong-dai-hoc-2044759.html