Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lần đầu tiên Naver hợp tác đào tạo nhân tài công nghệ thông tin phía Nam

Với thế mạnh về AI, Khoa học dữ liệu, An toàn an ninh mạng… trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP.HCM đã trở thành trường ĐH đầu tiên phía nam ký kết hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao với Naver tại Việt Nam.

Các trường đại học Việt Nam tích cực tìm kiếm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Các trường đại học Việt Nam tích cực tìm kiếm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin

“Trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM (UIT) là trường đại học đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh mà NAVER bắt tay hợp tác đào tạo nhân tài công nghệ thông tin (CNTT) tại phía Nam.

Trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi biết rằng UIT là một trường học có tiếng trong việc đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao và nghiên cứu khoa học CNTT. Tuy là lần đầu tiên hợp tác, chúng tôi rất kỳ vọng vào kết quả đạt được, để từ đó hai bên có những bước tiến mới trong tương lai" - ông Park Dong Jin - Tổng giám đốc Naver Việt Nam cho biết tại lế ký kết hợp tác giữa hai đơn vị ngày 25/7.

Được biết, hai bên đã thảo luận và cùng nhau quyết định thực hiện các hoạt động hướng đến những mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, phát huy hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong nghiên cứu khoa học, cung ứng các dịch vụ về giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm.

Hợp tác triển khai một số hoạt động như tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn, nhằm tăng cường thêm các kỹ năng về Công nghệ trí tuệ nhân tạo cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại diện UIT - PGS. TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng rằng, sinh viên của nhà trường có thêm nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT tại Trung tâm Lập trình Naver Vietnam, mối quan hệ đối tác hợp tác giữa UIT và Naver Vietnam sẽ ngày càng phát triển.

“Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ nhiệt tình từ Naver, tôi tin tưởng hai bên sẽ tạo nên nhiều thành quả vô cùng tốt đẹp, bắt đầu từ khóa học đầu tiên này. Với thế mạnh từ trường UIT về AI, Khoa học dữ liệu, An toàn an ninh mạng, … UIT sẽ là đối tác vững chắc, viên gạch không nhỏ xây dựng dự án Vành đai R&D AI của Naver”. - Hiệu trưởng UIT bày tỏ.

Duy Anh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lan-dau-tien-naver-hop-tac-dao-tao-nhan-tai-cong-nghe-thong-tin-phia-nam-post511823.antd