NDĐT- Sáng ngày 6-9, đoàn bác sĩ Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh phối hợp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phẫu thuật thành công ca thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân N.T.H, 40 tuổi, ngụ tại TP Đà Lạt.

Các bác sĩ Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp thực hiện ca mổ.

Ca phẫu thuật diễn ra khoảng một giờ. Sau ca mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo và phục hồi khá tốt.

Đây là lần đầu tiên ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Trước đây, nhiều người mắc căn bệnh này đều phải chuyển đi TP Hồ Chí Minh điều trị.

Bác sĩ Phạm Anh Tuấn, giảng viên Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh (ĐHYD), trưởng kíp mổ cho biết, đây là những ca tương đối khó đối với các bệnh viện tuyến tỉnh. Tuy nhiên, với sự đào tạo, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật của trường, cùng với trang thiết bị đạt chuẩn của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trong thời gian tới bệnh viện tỉnh có thể thực hiện các ca phẫu thuật về bệnh này.

Dự kiến, trong hai ngày 6 và ngày 7-9, đoàn sẽ thực hiện 10 ca phẫu thuật cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống tại Lâm Đồng. Cùng với quá trình phẫu thuật, đoàn bác sĩ của ĐHYD sẽ tiến hành chuyển giao, hướng dẫn trực tiếp về kỹ thuật điều trị căn bệnh này cho bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

MAI VĂN BẢO