Lần đầu tiên, Triển lãm về môtô, xe máy của Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh từ 7-10/4.

Lan dau tien to chuc Trien lam moto va xe may Viet Nam - Anh 1

Đại diện các hãng xe máy tham gia triển lãm tại cuộc họp báo. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Lần đầu tiên, Triển lãm về môtô, xe máy của Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh (SECC) từ 7-10/4.

Mang thông điệp “Right high! Together - Cùng chinh phục đỉnh cao,” triển lãm sẽ là một sự kiện chuyên nghiệp, đẳng cấp, là nơi hội tụ tinh hoa của các thương hiệu nổi tiếng.

Bên cạnh năm nhà sản xuất trong nước như Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha, triển lãm còn quy tụ ba thương hiệu xe máy nhập khẩu là Benelli, Ducati và Kawasaki cùng hàng chục thương hiệu công nghiệp phụ trợ như Total, NGK, GS, Nissin, Eagle, KMC, Koyoei.

Triển lãm với quy mô lớn với các gian hàng trưng bày được các hãng thiết kế độc đáo, ấn tượng và những màn trình diễn motorshow đặc sắc được chuẩn bị công phu dành cho những người đam mê môtô, xe máy Việt Nam.

Đến với triển lãm, khách tham quan không chỉ có thêm nhiều lựa chọn mua sắm với những mẫu xe phổ thông có tính ứng dụng công nghệ mới nhất mà còn được mãn nhãn với các mẫu xe thể thao - phân khối lớn lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

Ông Yano Takeshi, Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) - nhận định Việt Nam đang dần trở thành nơi sản xuất xe máy có công suất lớn nhất của nhiều thương hiệu. Tại đây, các nhà sản xuất đang áp dụng những công nghệ tiên tiến và không ngừng đổi mới thiết kế để mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, các hãng xe đều kỳ vọng triển lãm sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất và phân phối xe máy tại thị trường nội địa.

Theo VAMM, thị trường xe máy Việt Nam đang ở giai đoạn đỉnh cao, đa dạng về sản phẩm và dịch vụ, liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất của thế giới.

Năm 2015 tốc độ tăng trưởng của thị trường xe máy Việt Nam đã tăng 4% so với năm trước với tổng số các mẫu xe sản xuất và nhập khẩu lên đến gần 40 mẫu theo xu hướng tiêu dùng dịch chuyển mạnh sang các dòng xe tay ga hiện đại, xe thể thao và xe phân khối lớn./.