(CATP) Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa quyết định chọn Việt Nam là nơi đăng cai vòng chung kết (VCK) futsal châu Á 2014. Đây là lần đầu Việt Nam được đăng cai một giải đấu lớn nhất của futsal châu Á.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 30-4 đến 11-5-2014 tại TPHCM, với 16 đội tham dự, ở hai địa điểm là Nhà thi đấu Phú Thọ và Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng. Như vậy, với việc tuyển futsal Việt Nam lọt vào bán kết của Giải futsal khu vực Đông Nam Á (ĐNÁ) đang thi đấu ở Thái Lan, thầy trò HLV Sergio chính là một trong bốn đội bóng ở khu vực ĐNÁ cùng với Thái Lan, Indonesia, Australia tham dự VCK Giải futsal châu Á 2014.

Tuyển futsal Việt Nam - nước chủ nhà VCK futsal châu Á 2014

Trước khi AFC công bố Việt Nam được chọn để đăng cai VCK futsal châu Á đã có ba quốc gia xin đăng cai là Thái Lan, Iran và Việt Nam. Để chiếm trọn niềm tin từ phía AFC, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã kết hợp với Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) tổ chức thành công vòng loại futsal châu Á - khu vực Đông Á hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Theo đánh giá của trưởng đoàn Trần Anh Tú: “Việt Nam đăng cai VCK futsal châu Á 2014 sẽ là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với nước chủ nhà. Thuận lợi của chúng ta là có được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, nhưng với hình ảnh của một nước đăng cai, ban tổ chức, tình nguyện viên... phải thân thiện hòa đồng để các quốc gia tại châu lục thấy được không chỉ về mặt chuyên môn của futsal Việt Nam, mà còn thấy được nước chủ nhà đáng yêu và đáng nhớ trong tâm trí của các đội đến tham dự. Để chuẩn bị tốt cho VCK futsal châu Á, vào đầu tháng 4-2014, tuyển futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn khoảng 12 ngày tại Tây Ban Nha. Đây là giải đấu rất quan trọng nên chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng để hy vọng đoạt thứ hạng cao”.