Lần đầu tiên Việt Nam đào tạo thạc sĩ PCCC

Gốc
(GD&TĐ)- Sáng 16/11, khóa đào tạo thạc sĩ đầu tiên (2011-2013) của trường ĐH Phòng cháy chữa cháy đã chính thức khai giảng với 25 học viên chuyên ngành Tổ chức phòng cháy chữa cháy.

(GD&TĐ)- Sáng 16/11, khóa đào tạo thạc sĩ đầu tiên (2011-2013) của trường ĐH Phòng cháy chữa cháy đã chính thức khai giảng với 25 học viên chuyên ngành Tổ chức phòng cháy chữa cháy.

PGS.TS.Đỗ Ngọc Cẩn - Hiệu trưởng trường ĐH PCCC nhận quyết định của Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo trình độ sau ĐH chuyên ngành tổ chức PCCC. Ảnh: gdtd.vn

Ông Ngô Văn Xiêm – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, đề án ”Đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành tổ chức phòng cháy chữa cháy” được bắt đầu tiến hành xây dựng năm 2009 và chính thức được Bộ GD&ĐT phê duyệt vào tháng 10/2010. Đây là chương trình đào tạo sau ĐH chuyên ngành phòng cháy chữa cháy đầu tiên ở Việt Nam.

ĐH Phòng cháy chữa cháy cũng đã xây dựng và hoàn thành chương trình khung đào tạo chuyên ngành trên với 21 học phần riêng biệt. Mục tiêu của chương trình nhằm đảm bảo cho học viên có đủ kiến thức chuyên môn sâu về tổ chức và quản lý hoạt động phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề mới phát sinh trong lĩnh vực tổ chức phòng cháy, chữa cháy...

Được biết, hiện nay, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy có 8289 người. Theo tính toán tối thiểu, đến năm 2015, toàn lực lượng cần bổ sung thêm khoảng 11 nghìn người. Mặt bằng trình độ nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy so với toàn ngành hiện nay rất thấp. Vì vậy, việc đào tạo sau ĐH mà trước mắt là đào tạo trình độ thạc sĩ trong lĩnh vực PCCC & CNCH là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết.

Hiếu Nguyễn

,

Tin nóng

Tin mới