TPO - Nhằm giới thiệu văn hóa Võ cổ truyền Việt Nam, cổ vũ phong trào luyện tập võ cổ truyền đồng thời giao lưu với các nước trên thế giới, Liên Đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất – 2016.

Lan dau tien Viet Nam to chuc Giai vo dich the gioi Vo co truyen - Anh 1

Màn trình diễn khí công tại Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam – Cúp Thăng Long lần I.

Dự kiến, giải đấu sẽ có sự tham gia của khoảng hơn 850 người thuộc các đơn vị, nghệ sĩ, huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên võ thuật, cổ động viên của 50 đoàn đến từ hơn 30 quốc gia như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Australia, Mianma, Lào, Campuchia,…

Các đơn vị sẽ tham gia 5 nội dung thi đấu gồm: thi đấu đối kháng, thi đấu bài quy định, thi đấu tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh tranh 52 bộ huy chương. Tất cả các nội dung thi đấu sẽ được điều hành bởi trọng tài và ban giám khảo quốc tế.

Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam là một trong những hoạt động chính thức đầu tiên của WFVV và sẽ được tổ chức 2 năm một lần nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 sẽ mời được khoảng 60 Quốc gia có phong trào, hoạt động về Võ cổ truyền Việt Nam tham gia tranh tài.

Thông qua giải đấu, WFVV cũng mong muốn từng bước sẽ cùng các nhà Lãnh đạo Võ cổ truyền khắp 5 châu thành lập các Liên đoàn Võ cổ truyền Châu lục để phát triển Võ Việt ngày càng sâu rộng trên toàn thế giới.

Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, Số 219, Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Tháng 8/2015, Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam – Cúp Thăng Long lần I được tổ chức tại Hà Nội, quy tụ 50 đoàn quốc tế đến từ 29 quốc gia của 5 châu lục (Mỹ, Úc, Pháp, Vương quốc Bỉ, Đức, Nga,...) và 26 đoàn trong nước đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào võ thuật phát triển mạnh nhất trong những năm qua.