Sau khi bước ra từ chương trình The Face dưới cương vị giám kháo, Lan Khuê ngày càng tỏ ra bản lĩnh và khéo léo hơn.

Ngày 29/10 vừa qua, Giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2013 Minh TúHoa khôi Áo dài Lan Khuê đã cùng tham gia trình diễn một show thời trang ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Theo như sắp xếp ban đầu thì siêu mẫu Minh Tú được trình diễn ở vị trí vedette, nhưng đến sát nút giờ diễn thì trang phục, vị trí của Minh Tú lại bị tráo đổi cho Lan Khuê.

Lan Khuê được làm vedette và mặc bộ trang phục mà trước đó đã được lựa chọn người mặc là Minh Tú. Ngược lại, siêu mẫu Minh Tú lại diện trang phục chọn cho Lan Khuê. Sự thay đổi bất ngờ, đột ngột khiến Minh Tú không hài lòng. Cô đã lên mạng xã hội Facebook đăng đàn tâm trạng bức xúc của mình.

Minh Tú viết: "Chương trình chuyên nghiệp quá, fitting (khớp chương trình) xong rồi còn đổi đồ qua lại. Mà phải lựa ngay tên Minh Tú để đổi. Không biết có ý định ếm gì mình không? Cho con cầu xin qua khỏi con trăng này" - Dòng trạng thái trực tiếp mỉa mai show thời trang mà cô vừa tham gia.

Cuối cùng, Minh Tú gián tiếp ám chỉ đồng nghiệp Lan Khuê, bằng câu từ có phần chọc ngoáy: "Đã là hoa rồi, diễn cũng ở vị trí hoa, như nào chẳng tỏa sáng. Việc gì phải...". Vì Lan Khuê là Hoa khôi, nên nhiều người nhanh chóng nhận ra mũi nhọn mà Minh Tú đang muốn hướng đến là ai.

Câu nói trên đã khiến nhiều người cho rằng, theo Minh Tú, chính Lan Khuê là người đã lên tiếng xin đổi vị trí, vì Hoa khôi muốn kiêm cả vedette nên mới có chuyện bất ngờ thay đổi xáo trộn trang phục trước giờ G như vậy.

Lan Khue dap loi Minh Tu, bai hoc cho sao Viet - Anh 1

Minh TúLan Khuê trong show thời trang vừa qua ở Hà Nội

Về phía cựu HLV The Face, sau khi nắm bắt được lời trách móc có phần sâu cay của đồng nghiệp và cũng là đàn chị trên mình, cô nhanh chóng lên tiếng.

Lan Khuê đàng hoàng chia sẻ lời giải thích và gắn thẻ tên Minh Tú vào, để cộng đồng cùng được chứng kiến sáng tỏ sự việc. Cô viết: "Đồ là khách hàng tự đổi, chứ em không kêu đổi. Em thích cái bộ của em hơn, nhưng mà đạo diễn catwalk và khách hàng yêu cầu đổi. Chị có thể hỏi. Khổ tâm ghê".

Ngay sau khi bị Lan Khuê chỉ đích danh trên mạng xã hội và đưa ra lời biện minh hợp lý khó có thể chối, Minh Tú bất ngờ đổi giọng, chuyển sang lời bình nhẹ nhàng có phần gửi gắm tâm ý muốn hòa giải, không muốn chuyện của hai người trở nên căng thẳng thêm, để mọi người lại được cơ hội xâu xé.

Minh Tú nhẹ giọng: "Ôi nãy Tú không thấy Trần Ngọc Lan Khuê nói chuyện trực tiếp với Tú nè. Đổi bất ngờ quá mà fit đồ xong cả rồi nên Tú cũng thắc mắc nhẹ, ai biết là đưa cho Khuê chứ? Thấy Khuê mặc vừa là vậy Tú vui rồi nè... Sáng Tú nói là chương trình thay đổi tùm lum, đổi đồ mà không báo, làm sao biết đường mà lần. Vậy Khuê nhé".

Sau khi cộng đồng mạng xôn xao về cuộc chiến giữa Minh Tú - Lan Khuê trong làng mẫu, Hoa khôi đã nói rằng cô cảm thấy cần lên tiếng vì nếu không sự hiểu lầm sẽ còn tiếp tục dai dẳng và đi xa hơn. Còn Minh Tú cô khẳng định bản thân không coi trọng vị trí, cô chỉ cảm thấy bất ngờ và khó hiểu vì đột nhiên đổi đồ như vậy dù đã diễn tập đâu vào đấy hết rồi.

Trước sự việc này, không ít người mẫu chuyên nghiệp, nhà thiết kế hàng đầu trong nước cũng đăng đàn bày tỏ quan điểm, trong đó Lan Khuê có vẻ đã ghi được nhiều điểm hơn về cách hành xử.

Lan Khue dap loi Minh Tu, bai hoc cho sao Viet - Anh 2

NTK Đỗ Mạnh Cường góp ý

Lan Khue dap loi Minh Tu, bai hoc cho sao Viet - Anh 3

Hoàng Thùy cũng góp lời về chuyện đặt nặng vị thế của người mẫu

Lan Khue dap loi Minh Tu, bai hoc cho sao Viet - Anh 4

Có như vậy bởi lẽ Lan Khuê đã đáp trả khéo léo, không có ý chỉ trích, gây sự, nói llời vừa thật tình vừa dí dỏm để người chị trong nghề vui vẻ bỏ qua, quên đi sự việc này.

Có vẻ, sau khi bước chân ra từ chương trình The Face dưới cương vị giám kháo, Lan Khuê đã tỏ ra ngày càng cứng cỏi, bản lĩnh hơn. Thêm nữa, dường như Lan Khuê đã rút được bài học từ những lần cô phản pháo, để lộ ngay tâm trạng không vừa lòng của mình với HLV Phạm Hương, khiến cô vướng vào không ít thị phi.

Qua việc này, Lan Khuê đã dạy một bài học đắt giá cho sao Việt về cách ứng xử trong làng giải trí lắm rối ren, rằng đối diện và xử lý sự việc một cách văn minh là cách tốt nhất để chấm dứt mọi thị phi

Lan Khue dap loi Minh Tu, bai hoc cho sao Viet - Anh 5

Lan Khuê - Phạm Hương - Minh Tú

Chi Mai