Đóng vai trò đại sứ áo dài, Kỳ Duyên, Lan Khuê khoe nhan sắc rực rỡ trong lễ công bố Lễ hội áo dài TP HCM, diễn ra sáng 1/3.

Diệu Nga (Ảnh: Dương Nguyên - Huy Nguyễn)

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 1

Sáng 1/3, Hoa hậu Kỳ Duyên và Lan Khuê cùng hội ngộ trong buổi công bố Lễ hội áo dài TP HCM. Cả hai người đẹp đều chọn trang phục truyền thống khi xuất hiện tại sự kiện.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 2

Tại sự kiện, Hoa hậu Kỳ Duyên góp mặt trong vai trò đại sứ áo dài của thành phố, đồng thời giữ cương vị giám khảo cuộc thi "Duyên dáng áo dài".

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 3

Trong khi đó, top 11 Miss World 2015 Lan Khuê cũng là người đồng hành cùng chương trình. Cô đảm nhận vai trò đại sứ Hội thi kết hoa trên áo dài quốc tế Interflora.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 4

Từng là gương mặt đại diện cho Lễ hội áo dài, Lan Khuê chia sẻ: "Năm nay vẫn đồng hành với Lễ hội áo dài nhưng mang tầm quốc tế hơn, Lan Khuê cảm thấy sướng hơn khi được chuyển từ “quốc nội” sang “quốc tế”. Khuê nghĩ rằng, Lễ hội áo dài sẽ đẩy mạnh lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Bên cạnh đó những người con của Việt Nam sẽ phát triển hơn về văn hóa, đặc biệt là giúp những người trẻ hiểu hơn về giá trị truyền thống".

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 5

Người đẹp cũng hy vọng Lễ hội áo dài sẽ sớm trở thành nét văn hóa khi du khách nhắc đến TP HCM.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 6

"Lan Khuê mong sẽ góp tiếng nói, kết nối du khách, bạn bè quốc tế với người dân thành phố vì đối với Lan Khuê, sự phát triển đến từ yếu tố con người", người đẹp chia sẻ.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 7

Với Hoa hậu Kỳ Duyên, tà áo dài không chỉ giúp tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ VN mà còn mang nhiều ý nghĩa.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 8

Kỳ Duyên chia sẻ: "May mắn khi được sinh ra là người con gái của Việt Nam, được khoác lên mình tà áo dài. Mỗi khi mặc áo dài, Kỳ Duyên nhớ về thời học sinh cấp 3 của mình và đặc biệt là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đối với Kỳ Duyên đó là một nét truyền thống và nét quyến rũ của người con gái Việt. Khi mặc áo dài, Kỳ Duyên tự ý thức và chỉn chu hơn".

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 9

Lan Khuê và Kỳ Duyên trong sự kiện công bố Lễ hội áo dài TP HCM.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 10

Không chỉ đảm nhận vai trò đại sứ, Kỳ Duyên còn là giám khảo của hội thi "Duyên dáng áo dài", một hoạt động trọng điểm của lễ hội năm nay.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 11

Năm nay, hội thi "Duyên dáng áo dài" mở rộng đối tượng tham gia, từ cá nhân, tập thể đến các du khách nước ngoài. Tiêu chí đánh giá dựa trên trang phục, hình thể và phong cách.

Lan Khue dong hanh cung Ky Duyen lam dai su ao dai - Anh 12

Vòng chung kết, cuộc thi sẽ chọn ra 100 người trên tiêu chí trang phục và phong cách trình diễn. Sau đó sẽ chọn ra 20 người vào vòng ứng xử, đánh giá theo bài thuyết trình về áo dài cũng như cách trả lời ứng xử hay. Lễ hội áo dài TP HCM sẽ diễn ra từ ngày 5/3 - 20/3/2016.