Sáng nay, 1.3.2016 sự kiện Lễ hội Áo dài đã diễn ra tại TP.HCM, theo đó Top 11 Hoa hậu thế giới 2015 - Lan Khuê là đại sứ Áo dài quốc tế, Hoa hậu Việt Nam Kỳ Duyên là đại sứ áo dài TP.HCM.

Lan Khue, Ky Duyen lam dai su Ao dai Viet Nam - Anh 1

Dựa trên thông tin từ BTC thông báo, sở dĩ Lan Khuê được chọn làm Đại sứ Áo dài quốc tế là bởi những thành công và ảnh hưởng của cô trên bình diện quốc tế. Đặc biệt là với những dấu ấn rất đậm nét mà Lan Khuê đã dành được khi cô tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới 2015.

Tại cuộc thi này, cô đã lọt vào top 11, cao nhất trong lịch sử các thí sinh Việt Nam tại cuộc thi Miss World, đồng thời cô còn là một trong những thí sinh được đánh giá cao nhất tại phần thi Thời trang.

Bà Mai Hoa - Chủ tịch sự kiện quốc tế Interflora Expo Vietnam 2016 cho biết: "Với cương vị và tính chất công việc của mình, bà đã đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người... và mỗi khi nhắc đến Lan Khuê, bạn bè quốc tế đều đánh giá rất cao cô gái thông minh này. Bởi vậy việc lựa chọn Lan Khuê cho vị trí Đại sứ Áo dài Quốc tế là một trong những lựa chọn nhận được sự đồng thuận cam nhất từ BTC."

Lan Khue, Ky Duyen lam dai su Ao dai Viet Nam - Anh 2

Lan Khuê đảm nhận vị trí Đại sứ Áo dài Quốc tế, Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên làm Đại sứ Áo dài TP.HCM.

Lễ hội Áo dài sẽ diễn ra từ ngày 5.3 đến ngày 20.3 tới đây. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác như: Đồng diễn Áo dài, cuộc thi Duyên dáng Áo dài, ngoài ra còn có các buổi triển lãm về áo dài Việt Nam...

Với vai trò là Đại sứ Áo Dài Quốc tế, Lan Khuê sẽ là người đại diện cho cuộc thi Kết hoa trên Áo dài quốc tế, đồng thời cô cũng là một trong những gương mặt có vai trò xuyên suốt trong cả

Chia sẻ cảm xúc với vai trò mới của mình, Lan Khuê cho biết dù từng đảm nhận vai trò Đại sứ Áo dài những năm trước đây nhưng với quy mô và tính chất của lễ hội được mở rộng hoành tráng như năm nay, Lan Khuê không khỏi có chút hồi hộp.

Tuy nhiên cô cũng rất vui và vinh dự khi được BTC tín nhiệm mời mình trở lại vai trò quen thuộc. "Tôi sẽ cố hết sức để có thể hoàn thành tốt vai trò của mình và truyền tải được những giá trị cả về nghệ thuật lẫn văn hóa của Áo dài tới công chúng.", Lan Khuê nói.

Lan Khue, Ky Duyen lam dai su Ao dai Viet Nam - Anh 3

Sự kiện ra mắt Lễ hội Áo dài có sự tham gia của NTK Sĩ Hoàng, Nhiếp ảnh gia, Phạm Hoàng Nam

Lan Khue, Ky Duyen lam dai su Ao dai Viet Nam - Anh 4

Lan Khuê với thành tích top 11 Hoa hậu thế giới 2015, đã được chọn làm đại sứ Áo dài quốc tế trong "Lễ hội Áo dài 2016".

Lan Khue, Ky Duyen lam dai su Ao dai Viet Nam - Anh 5

Lan Khue, Ky Duyen lam dai su Ao dai Viet Nam - Anh 6

Hai nhan sắc đẹp của Việt Nam tại sự kiện công bố "Lễ hội Áo dài" sáng nay (1.3.2016).

DiLi