Sau khi xác minh, phòng CSGT Hà Nội đã quyết định xử phạt một xe biển xanh của Cục Thuế vì hành vi lấn làn xe buýt nhanh BRT.

Mới đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh lái xe ô tô BKS 29A - 016.46 (xe biển xanh) có hành vi lấn làn xe buýt nhanh BRT. Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tiến hành, kiểm tra, xác minh lái xe vi phạm.

Lan lan buyt nhanh, xe bien xanh cua Cuc Thue bi tuoc bang 2 thang - Anh 1

Xe biển xanh lấn làn xe buýt nhanh Hà Nội vào ngày 7/2. Ảnh FB

Căn cứ tài liệu đã thu thập, Phòng CSGT đã xác minh làm rõ người điều khiển xe ô tô BKS 29A - 016.46 vi phạm là ông Nguyễn Văn Hán (SN 1957, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), hiện là lái xe của Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Hán tường trình: "Khoảng 10h30 phút ngày 7/2/2017, tôi điều khiển xe ô tô BKS 29A - 016.46 đi trên đường Lê Văn Lương theo chiều Giảng Võ hướng về Lê Văn Lương, đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT".

Ngay sau đó, Phòng CSGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hán với hành vi vi phạm “Điều khiển xe ô tô đi không đúng làn đường quy định” quy định tại điểm c, khoản 4, điều 5, nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016.

Mức phạt cụ thể với ông Hán vì hành vi lấn làn buýt nhanh là phạt tiền 1 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng B2 trong thời gian 2 tháng kể từ ngày 10/2 đến hết ngày 10/4.

Lan lan buyt nhanh, xe bien xanh cua Cuc Thue bi tuoc bang 2 thang - Anh 2

CSGT xử phạt lái xe biển xanh vi phạm giao thông, lấn làn buýt nhanh. Ảnh ANTĐ

Cũng trong hôm nay, Phòng CSGT đã nhận được Công văn số của Cục Thuế Hà Nội cho biết, đã nghiêm khắc kiểm điểm đối với lái xe ô tô BKS 29A - 016.46 vi phạm luật giao thông và đã quán triệt đến lái xe của Cục Thuế Hà Nội chấp hành nghiêm Luật giao thông.

Được biết trong thời gian qua, báo chí và cư dân mạng đã không ít lần phản ánh trường hợp các phương tiện khác như ô tô, xe máy, xe buýt thường, thậm chí là xe biển xanh cố tình đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh dù đường đông hay vắng.

Trao đổi về vấn đề này, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội khẳng định: "Tất cả các phương tiện khi vi phạm Luật Giao thông đều bị xử lý theo đúng quy định, không phân biệt biển xanh, biển trắng, biển đỏ...

Việc đẩy mạnh tuyên truyền cũng như xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm sẽ có tác dụng răn đe, tránh tái phạm, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt phòng ngừa tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông".

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus