Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Làn sóng đàn ông mặc váy 'càn quét' Hollywood

Tạp chí SaoStar
Gốc

Các siêu sao như Oscar Isaac,Jared Leto, Brad Pitt...là những người đi đầu làn sóng đàn ông mặc váy ở Hollywood.

Ngày nay, không chỉ các sao nam trên màn ảnh mà cả đàn ông bình thường cũng yêu thích những chiếc váy.

“Đàn ông đích thực không ngại mặc váy” - Jared Leto đã tweet như vậy vào năm 2010 và kể từ ngày đó, nam diễn viên liên tục mặc váy đến các sự kiện quan trọng. Nhiều đồng nghiệp nổi tiếng khác cũng đang học theo bước chân của anh. Không những thế, xu hướng mặc váy cũng dần trở nên phổ biến trong cộng đồng nam giới nói chung.

Có người chê trách phong trào này khiến đàn ông giảm bớt sự nam tính, nhưng cũng có người ngưỡng mộ quyết định dám tự do thể hiện bản thân của họ. Sau tất cả, bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn phong cách sống và phong cách thời trang cho riêng mình.

Trong lịch sử, đàn ông mặc váy như trang phục thường ngày, đôi khi họ còn kết hợp chúng với hàng dệt kim. Áo giáp của binh lính La Mã trông giống hệt một chiếc váy mini hiện đại, thiết kế như vậy giúp họ hành quân dễ dàng và không bị nóng. Vào thời Trung cổ, nam giới mặc áo trùm hông, và sau đó trong thời kỳ Phục hưng, họ mặc váy ôm.

Trong những thế kỷ tiếp theo, sự quan tâm của nam giới đối với váy giảm dần và niềm yêu thích đối với quần tây tăng lên. Nhưng các mặt hàng quần áo dạng váy như kilt và fustanella vẫn tiếp tục là một phần văn hóa ở một số quốc gia.

Năm 1985, Jean Paul Gaultier thiết kế những chiếc váy đầu tiên của thương hiệu cho nam giới. Sau đó, một số ngôi sao nam như David Beckham, Axl Rose bắt đầu mặc váy thường xuyên hơn. Năm 1999, Brad Pitt lên tạp chí Rolling Stone trong trang phục váy, vòng cổ và hoa tai.

Đến những năm 2000, nhiều nhà thiết kế bắt đầu sáng tạo thêm nhiều mẫu váy cho các bộ sưu tập thời trang nam. Những chiếc váy nam thường có màu sắc trung tính như đen, nâu, xám, trắng với đường cắt đơn giản. Không chỉ người nổi tiếng và các nhà thiết kế thời trang mặc váy mà cả những người đàn ông bình thường cũng bắt đầu đón nhận xu hướng này. Váy của Thom Browne dành cho nam giới là một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021. Doanh số bán hàng những mặt hàng trung tính của các hãng thời trang ngày càng tăng lên.

Vào năm 2022, thế giới tin rằng bất cứ ai cũng có thể mặc váy, không phân biệt giới tính. Việc nam giới khám phá và thử nghiệm các khía cạnh nữ tính (như trang điểm, đi giày cao gót, mặc váy) cũng trở nên dễ chấp nhận hơn.

Minh Minh