Làn sóng “đổi ghế” nhân sự cấp cao của các công ty bảo hiểm nhân thọ

Gốc
BizLIVE - Tổng giám đốc Manulife (Việt Nam) chuyển sang làm Tổng giám đốc Generali Việt Nam, để lại ghế cho Phó Tổng giám đốc ACE Life Việt Nam sang thay thế. Có vẻ như làn sóng "đổi ghế" nhân sự cấp cao của các công ty bảo hiểm nhân thọ chưa chấm dứt khi mà sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn.

Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) chính thức bổ nhiệm ông Paul George Nguyễn đảm nhận vị trí Tổng Giám Đốc kể từ ngày 21/5/2014.

Theo thông tin từ Công ty TNHH Manulife (Việt Nam), sau khi được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) vừa chính thức bổ nhiệm ông Paul George Nguyễn đảm nhận vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 21/5 thay cho ông Chung Bá Phương.

Ông Paul George Nguyễn có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bảo hiểm tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Canada, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonesia và Việt Nam. Ông hiện là thành viên của Hiệp hội Định phí Hoa Kỳ.

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Manulife Việt Nam, ông Paul George Nguyễn là Phó Tổng giám đốc và chuyên gia định phí chỉ định của một công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài tại Việt Nam là ACE Life Việt Nam.

Được biết, Tổng giám đốc trước đó của Manulife là ông Chung Bá Phương, một người cũng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính. Sau khi rời Manulife, ông Phương đã được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam bổ nhiệm đảm nhận vị trí Tổng giám đốc từ ngày 20/5/2014.

Có vẻ như làn sóng "đổi ghế" nhân sự cấp cao của các công ty bảo hiểm nhân thọ chưa chấm dứt khi mà sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn.

Theo số liệu của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2013, nhóm dẫn đầu thị phần doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới đã có sự góp mặt của những tên tuổi mới tham gia thị trường như PVI Sunlife, Prevoir. Cụ thể, Prudential chiếm thị phần 23,1%, Bảo Việt Nhân thọ 21,1%, PVI Sunlife 13%, Manulife 11%, AIA và Dai-ichi 8,3%, ACE 6,4%, Prevoir 5,4%.

Giới chuyên môn nhận định, năm 2014 sẽ có những cuộc soán ngôi "thú vị" giữa các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và miếng bánh thị phần có thể sẽ được chia lại.

Tin nóng

Tin mới