Tay vợt người Nhật Bản gây sốc khi bất ngờ đánh bại hạt giống số 2 thế giới Andy Murray tại trận tứ kết Mỹ mở rộng vừa diễn ra.

Lan thu hai ha Murray, Nishikori vao ban ket My mo rong - Anh 1

Murray có khởi đầu thuận lợi khi dễ dàng đánh bại Nishikori với tỷ số cách biệt 6-1 trong set đầu tiên. Ở set kế, tay vợt người Nhật Bản vùng lên mạnh mẽ, bẻ giao bóng thành công đối thủ ở các game sáu và mười để quân bình tỷ số 1-1. Trận đấu trở nên căng thẳng hơn trong set thứ 3 khi cả cả hai tay vợt đều thi đấu rất quyết tâm, giằng co từng điểm một. Hòa 3-3 sau sáu game, Murray giành 2 break ở các game thứ bảy và chín để giành chiến thắng set này.

Trong set thứ tư, Murray thi đấu không tốt khi để mất break ở các game thứu tư và sáu, trước khi chóng vánh nhường phần thắng set này tay vợt đến từ xứ sở mặt trời mọc. Bước vào sét phân định thắng thua, Nishikori tiếp đà hưng phấn, bẻ giao bóng Murray ngay game đầu tiên để vượt lên dẫn trước 2-0 rồi 4-2. Bản lĩnh cùng kinh nghiệm chinh chiến lâu năm sau đó đã giúp Murray cân bằng tỷ số 4-4 ở game thứ tám với một cú break. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tay vợt người Anh làm được. Anh để mất break thứ ba trong set này trước khi buộc phải gác vợt với tỷ số chung cuộc 6-1, 4-6, 6-4, 1-6, 5-7.

“Trận đấu rất căng thẳng nhưng tôi đã cố gắng giữ bình tĩnh. Đó là điều quan trọng nhất tôi đã làm được trong ngày hôm nay. Tôi có nhiều cơ hội ở trận này và đã cố gắng chơi rất quyết liệt, đặc biệt trước đối thủ có khả năng phòng ngự tốt như Murray”, Nishiori phát biểu ngay sau chiến thắng.

Với chiến thắng này, tay vợt Nhật Bản nâng thành tích đối đầu các tay vợt nằm trong top 10 lên 5-0 và cũng là lần thứ hai hạ gục Murray trong 9 lần gặp nhau. Đối thủ của Nishikori tại trận bán kết sẽ là người giành chiến thắng trong trận đấu giữa Juan Martin del Potro và Stan Wawrinka.

Thương Nguyệt