Lặn tìm người mất tích ở kênh nước, 1 công an hi sinh

Gốc
Nhóm công an thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành tìm kiếm nạn nhân dưới kênh thì 1 công an mất tích. Sau đó, đồng đội tìm thấy đồng chí này đưa lên bờ và đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 28/8, Công an huyện Trảng Bàng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh điều tra làm rõ vụ chiến sĩ công an tử vong khi tìm người mất tích dưới kênh nước ở khu vực.

Nạn nhân tử vong là chiến sĩ Trần Văn Lành (26 tuổi, ngụ xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Đồng chí Lành đang công tác ở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, sáng 27/8, người dân đi qua khu vực kênh Đông, thuộc ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh thì phát hiện 1 chiếc xe đạp nhưng không có người. Nghi ngờ có người rớt kênh nên mọi người báo cho công an địa phương.

Nhận tin, công an đã có mặt và xác minh chiếc xe đạp trên là của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh). Gia đình ông này cho hay, ông đi khỏi nhà vào chiều ngày 26/8 tới nay vẫn chưa thấy về.

Phía Công an huyện Trảng Bàng đề nghị Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh hỗ trợ để tìm kiếm ông Mượt. Sau đó, phía Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh đã cử 23 cán bộ chiến sĩ tiến hành tìm kiếm ông Mượt.

Hiện trường vụ việc.

Khoảng 13h6p cùng ngày, nhóm 5 người gồm các đồng chí là: Lành, Phạm Thành Lợi, Trần Thế Dũng, Phạm Khang Huy, Lâm Đại Vĩ xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Đến 13h41 cùng ngày, 4 đồng chí là Lợi, Dũng, Huy và Khang lên mặt nước. Riêng đồng chí Lành thì không thấy lên nên các đồng chí tiếp tục lặn xuống kênh tìm chiến sỹ Lành và tìm được đưa đồng chí Lành lên bờ.

Sau đó, đồng chí Lành được đưa lên bờ và đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cấp cứu nhưng anh Lành đã tử vong.

Riêng ông Mượt đến chiều 28/8 được lực lượng tìm thấy.

Nắm thông tin, phía Ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đến động viên gia đình, tổ chức lễ tang chu đáo cho đồng chí Lành. Đồng thời, Ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh sẽ làm thủ tục đề nghị công nhận liệt sĩ cho đồng chí Lành.

Thành Văn