Lan tỏa mối quan hệ giữa Hà Nội với các đối tác Hoa Kỳ

Gốc
Ngày 8-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ quá trình hơn ba năm công tác tại Hà Nội, trong đó, ông đặc biệt cảm kích trước sự hỗ trợ và hợp tác của thành phố Hà Nội.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được trong nhiệm kỳ công tác của ông, trong đó có thỏa thuận về việc thuê đất xây dựng trụ sở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đây sẽ là biểu tượng của mối quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Điểm lại những hợp tác cụ thể, Đại sứ cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra thành công năm 2019 tại Hà Nội cũng góp phần thể hiện mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời giới thiệu Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế. Gần đây, việc Thủ đô Hà Nội trao tặng thiết bị y tế, khẩu trang cho người dân Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cũng hết sức ý nghĩa.

Cảm ơn sự chia sẻ của Đại sứ Hoa Kỳ cùng những tình cảm tốt đẹp dành cho Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chúc mừng Đại sứ đã có một nhiệm kỳ thành công; hy vọng trên mọi cương vị công tác, Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ mối quan hệ giữa hai nước cũng như giữa Hà Nội với các địa phương của Hoa Kỳ.

Về vấn đề xây trụ sở của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội đã giao cho các sở, ban, ngành liên quan triển khai và sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan cũng như phía Hòa Kỳ để thúc đẩy công việc này.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Daniel Kritenbrink trong nhiệm kỳ vừa qua nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có những hoạt động thiết thực với Thủ đô Hà Nội; đồng thời kỳ vọng, với cương vị mới sắp tới, Đại sứ sẽ tiếp tục lan tỏa mối quan hệ giữa Hà Nội và các đối tác Hoa Kỳ.

Kim Phượng

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-ngoai/995816/lan-toa-moi-quan-he-giua-ha-noi-voi-cac-doi-tac-hoa-ky