“Tháng Công nhân” năm nay ở Bến Tre không chỉ diễn ra trong tháng 5, mà sẽ kéo dài đến dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập CĐVN (28.7) với nhiều hoạt động hướng về CNLĐ nghèo hoàn cảnh khó khăn.

Lan toa nhung mai am tinh nghia - Anh 1

Bàn giao nhà tình nghĩa cho công nhân là gia đình chính sách.

Những ngày đầu tháng 7, gia đình ông Nguyễn Văn Đổi (62 tuổi - ngụ ấp Hòa Trung, xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành, là công nhân Cty CP thức ăn chăn nuôi CP, KCN An Hiệp) có niềm vui lớn khi được sống trong căn nhà mới. Ngày 5.7, căn nhà tình nghĩa - do tổ chức CĐ vận động nhà tài trợ ủng hộ kinh phí xây tặng gia đình ông Đổi - đã được khánh thành, đưa vào sử dụng trước sự chứng kiến, động viên, chia vui của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, CĐ các KCN, chính quyền xã Sơn Hòa và người dân địa phương. Ông Đổi phấn khởi nói: “Gia đình tôi vui lắm khi được các cấp CĐ quan tâm vận động nhà tài trợ xây tặng căn nhà tình nghĩa này. Từ nay gia đình tôi có nơi ở ổn định, không còn phải sống trong “nhà dột, cột xiêu” như trước đây...”. Theo ông Đổi, được tặng nhà tình nghĩa là niềm động viên gia đình ông có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cha, mẹ và 1 người anh ruột của ông Đổi đều là liệt sĩ, hy sinh trong kháng chiến. Mẹ ông Đổi được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Sau khi lập gia đình, mặc dù ông Đổi lao động cật lực, nhưng khó khăn vẫn chồng chất. Không có đất, gia đình ông Đổi phải ở đậu trên phần đất của người thân trong căn nhà xiêu vẹo đã mấy mươi năm nay. 3 người con trai của ông Đổi tuy đã trưởng thành nhưng chưa ai có việc làm ổn định. Ông Đổi tâm sự, ông chưa thể nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già được bởi cuộc sống gia đình hiện còn rất khó khăn. “Có được mảnh đất nhỏ để cất nhà là nhờ người thân chia sẻ cho tôi” - ông Đổi bộc bạch. Được tặng nhà tình nghĩa, mùa mưa bão năm nay gia đình ông Đổi được sống trong ngôi nhà tươm tất; là động lực để ông yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Cty.

Tại lễ bàn giao nhà, Phó Chủ tịch CĐ các KCN Nguyễn Thị Thanh Trúc chúc mừng ông Đổi và gia đình từ nay có căn nhà mới. Bà Trúc cho biết, dịp “Tháng Công nhân” năm nay, CĐ các KCN đã vận động Cty TNHH Xổ số kiến thiết Bến Tre hỗ trợ 500 triệu đồng để xây tặng 10 căn nhà tình nghĩa (50 triệu đồng/căn) cho CNLĐ thuộc gia đình chính sách. Gia đình ông Đổi là một trong những công nhân đầu tiên được nhận nhà đợt này. Các căn nhà tình nghĩa hầu hết sẽ được trao vào tháng 7 khi hoạt động “Tháng Công nhân” vẫn còn diễn ra và hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7), ngày thành lập CĐVN (28.7); thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp CĐ đối với CNLĐ thuộc gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn.