Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lan tỏa tinh hoa hàng Việt tới người tiêu dùng

Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh đã nghiên cứu và chiết xuất thành công các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh để chăm sóc sức khỏe và lan tỏa tinh hoa hàng Việt tới người tiêu dùng.

Hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và mong muốn đưa tinh hoa hàng Việt Nam được xem là “Quốc bảo” của Việt Nam sâm Ngọc Linh đến người tiêu với giá thành thấp, sáng 14/12, Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam đã khai trương showroom tại số 11 ngõ 10 đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy-Hà Nội thuộc hệ sinh thái Võ Kim Đường.

Đại diện Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam và các đại biểu cắt băng chính thức khai trương. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Đại diện Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam và các đại biểu cắt băng chính thức khai trương. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Chia sẻ từ bà Trần Hoàng Kim Anh- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam, sau nhiều năm nuôi trồng, Tập đoàn đã nghiên cứu và chiết xuất thành công các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh để chăm sóc sức khỏe và lan tỏa tinh hoa hàng Việt tới người tiêu dùng.

Đặc biệt, các sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh có giá thành thấp hơn so với sâm nguyên củ và sản xuất theo các quy trình công nghệ cao. Chính vì vậy, các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Võ Kim Đường đều được đánh giá về chất lượng, sự hiệu quả về sức khỏe cũng như độ an toàn của các nhà khoa học.

Theo chuỗi kế hoạch, Tập đoàn sẽ liên tục hình thành 12 showroom trên 8 tỉnh, thành phố lớn, các khu vực Nam Bộ, Bắc Bộ và Trung Bộ trong năm 2022. Cụ thể, từ Thủ đô Hà Nội đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh…

Hệ sinh thái thuộc Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam bao gồm 22 đơn vị trực thuộc các viện khoa học, công nghệ, các tổng công ty, thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khoa học; sản xuất nguyên liệu và chế biến sản phẩm; truyền thông; kinh doanh bán hàng.

Cây sâm Ngọc Linh là loại cây đặc hữu của vùng núi Ngọc Linh, thuộc địa phận huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Sâm Ngọc Linh được biết đến là một loài cây dược liệu quý; theo kết quả nghiên cứu khoa học đã phân lập được 52 hợp chất saponin và nhiều hợp chất quan trọng khác./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN