Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lan tỏa tinh thần 'mình vì mọi người' hỗ trợ phụ nữ khó khăn

'Xác định đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, với tinh thần 'mình vì mọi người', nên chúng tôi tuyên truyền rộng rãi đến các chị em hội viên, để chị em cùng chung tay giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn vượt qua hoàn cảnh'- chị Bùi Thị Túy, Chủ tịch Hội LHPN xã Văn Lang, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết.

Chị Tô Thị Thơm được Chi Hội thôn Mỹ Lương và Hội Tâm Bình An giúp đỡ khi chị mắc bệnh hiểm nghèo

"Để hỗ trợ, giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban thường vụ Hội LHPN xã đã họp triển khai, xây dựng kế hoạch thống nhất thực hiện. Chúng tôi phân công ủy viên Ban thường vụ phụ trách các Chi hội, tổng hợp theo dõi các chị em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Từ đó, Hội chúng tôi xây dựng các mô hình vận động, quyên góp hỗ trợ phù hợp" – chị Bùi Thị Túy nói.

Chị Bùi Thị Túy (áo xanh) - Chủ tịch Hội LHPN xã Văn Lang đến thăm và tặng quà cho "con đỡ đầu của Hội" là cháu Nguyễn Diệu Khanh (ở thôn Thượng Ngạn 2 (xã Văn Lang, Hưng Hòa, Thái Bình)

Ngoài ra, Hội LHPN xã vừa tuyên truyền, vừa vận động các chị em tích cực giúp các hội viên, phụ nữ nhận thức rõ mục đích ý nghĩa của hoạt động nhân ái này, đồng thời khuyến khích, biểu dương chị em làm tốt. Nhờ đó, chị em đã tin tưởng và tích cực xây dựng tổ chức Hội hoạt động mạnh mẽ hơn.

Với tinh thần tương thân, tương ái, Hội LHPN xã Văn Lang đã triển khai xây dựng các mô hình "Hũ gạo tình thương", mô hình "10 giúp 1" (10 người giúp 1 người) và 6 mô hình "Biến rác thải thành tiền" tại 6/6 Chi hội thôn để lấy quỹ giúp đỡ hội viên, phụ nữ khó khăn.

"Từ các mô hình này, trong thời gian qua, Hội LHPN xã Văn Lang đã vận động được 1.800 kg gạo và 8.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền và gạo quyên góp được, Hội chúng tôi đem trao tận tay cho 35 chị em có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Các gia đình phụ nữ khó khăn, còn sức lao động khi nhận được tiền hỗ trợ của Hội đã mua con giống, vật tư nông nghiệp để phát triển sản xuất, tạo việc làm và tăng thu nhập cho gia đình. Thậm chí, có gia đình đã thoát nghèo bền vững"- chị Bùi Thị Túy cho biết thêm.

Trong số những hoàn cảnh được Hội phụ nữ hỗ trợ, có chị Tô Thị Thơm, ở thôn Mỹ Lương là mẹ đơn thân nuôi 1 con. Năm nay cháu bé đến tuổi vào lớp 10, nhưng chị Thơm lại không may mắc bệnh ung thư não, phải mổ não. Chị Thơm đã phải bán cả số ruộng còn lại của 2 mẹ con đi để chữa bệnh, cùng lúc con chị đã phải nghỉ học, đi làm thuê để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

Khi nhận được món quà nhỏ của Hội, mẹ con chị Thơm rất cảm động và biết ơn các chị em hội viên phụ nữ đã luôn động viên, giúp đỡ 2 mẹ con chị vượt qua khó khăn trước mắt.

Những hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Hội LHPN xã

Với mô hình "Hũ gạo tình thương" của Hội, còn giúp nhiều hoàn cảnh phụ nữ đặc biệt khó khăn không bị đứt bữa. Như gia đình chị Đinh Thị Thuế, là phụ nữ độc thân sống 1 mình, chị lại bị thần kinh, nên không thể lao động kiếm sống. Hay gia đình chị Nguyễn Thị Hà, chồng đi tù, chị nuôi 2 con nhỏ học lớp 1 và lớp 7, đều vô cùng khó khăn khi công việc hàng ngày của chị không ổn định.

Để lan tỏa tấm lòng nhân ái rộng rãi ra cộng đồng, Hội LHPN xã Văn Lang đã tích cực vận động các nhà hảo tâm chung tay cùng Hội LHPN địa phương hỗ trợ các gia đình có người bị bệnh hiểm nghèo hàng chục triệu đồng, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Qua nhiều việc làm ý nghĩa từ các mô hình tương thân tương ái, Hội LHPN xã Văn Lang được nhiều hội viên, đoàn thể và cộng đồng sẵn sàng chung tay góp sức lan tỏa rộng rãi. Đồng thời, Hội LHPN xã được các cấp ngành ở địa phương và người dân đánh giá cao, khi ngày càng nhiều hoàn cảnh đáng thương của phụ nữ, trẻ em sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hải Linh, Ảnh: ĐPCC