Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lan tỏa văn hóa đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: 'Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình'.

Tiếp nối các hoạt động của dự án Khuyến đọc Việt Nam, Thái Hà Books và CLB Yêu sách Thái Hà sẽ tổ chức Phiên chợ khuyến đọc từ ngày 23-25/9/2022 tại Phố sách Hà Nội.

Phiên chợ khuyến đọc được lấy cảm hứng từ hình ảnh các phiên chợ Việt Nam. Đối với người Việt, chợ là không gian văn hóa và là nơi gắn bó với lối sống của biết bao thế hệ. Tùy vào đặc điểm địa lý, phong tục tập quán của từng vùng mà dọc khắp dải đất hình chữ S đã hình thành những phiên chợ độc đáo có một không hai, mang màu sắc rất riêng. Đến với Phiên chợ khuyến đọc, các bạn sẽ được hòa mình vào một không gian văn hóa vừa có nét xưa cũ, vừa mang những màu sắc hiện đại chưa từng có ở các phiên chợ nào trước đó.

Phiên chợ hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi.

Phiên chợ hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi.

Phiên chợ hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình". Hiện tại Phiên chợ đã có sự tham gia của gần 30 gian hàng được chia thành 3 khu vực: Trạm tri thức - là khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách; Trạm thiên nhiên - là khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi các sản phẩm thủ công; Trạm nghỉ chân - là khu vực nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động như tarot, chiêm tinh học, thần số học…

Tham gia vào Phiên chợ khuyến đọc, các gian hàng cùng nhau cam kết đóng góp 20% doanh thu cho quỹ Khuyến đọc – Quỹ được vận hành bởi CLB yêu sách và dự án ATM Tủ sách để tiếp tục triển khai việc tặng và xây dựng tủ sách trên khắp mọi miền đất nước.

Khi đến với Phiên chợ khuyến đọc, độc giả còn được tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như: Gieo duyên ghép đôi, các workshop tái chế vải, đọc sách, làm bookmark và cùng nhau hoàn thiện bức tranh sao với chủ đề Khuyến đọc Việt Nam.

Tình Lê