Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lan tỏa yêu thương từ những phần quà Tết

Không để những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị thiếu thốn trong dịp Tết Nguyên đán, chương trình 'Tết ấm yêu thương' đã được tuổi trẻ huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức. Từ chương trình này, những phần quà đã được trao gửi để thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp tình yêu thương.

Những phần quà của chương trình “Tết ấm yêu thương” được trao cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Trì.

Những phần quà của chương trình “Tết ấm yêu thương” được trao cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Trì.

Từ khi sinh ra đến nay, em Nguyễn Thị An Hiền, sinh năm 2013 ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) không biết bố là ai. Mẹ đi biền biệt, cho nên em Hiền thường ở với bà ngoại. Hằng ngày, bà đi nhặt ve chai để nuôi cháu. Tuy nhiên, công việc bấp bênh, thu nhập chẳng đáng là bao. Để duy trì cuộc sống, hai bà cháu phải sống tằn tiện. Hoàn cảnh khó khăn cho nên Tết đến, việc mua cho cháu chiếc áo mới cũng khiến bà trăn trở.

May mắn hai bà cháu luôn nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là của Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì. Một suất quà với đầy đủ bánh kẹo, sữa, bánh chưng… đã được Huyện đoàn Thanh Trì trao tận tay hai bà cháu để đón cái Tết trọn vẹn hơn. “Đây là sự động viên tinh thần rất lớn để hai bà cháu cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón Tết an vui. Sự quan tâm này cũng giúp Hiền biết nỗ lực hơn trong học tập”, bà của Hiền chia sẻ.

Cũng giống như Hiền, cô học trò Nguyễn Phương Mai (sinh năm 2011, ở xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì) cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Mai mồ côi bố từ nhỏ nên mẹ là lao động chính trong nhà. Tuy nhiên mẹ em là lao động tự do nên thu nhập bấp bênh. Hiện hai mẹ con sống cùng bà nội già yếu, kinh tế gia đình eo hẹp. Vì vậy khi nhận được món quà từ chương trình “Tết ấm yêu thương” do Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức, Mai và mẹ thấy rất vui. “Bánh kẹo, sữa, bánh chưng… đều là những thực phẩm rất cần thiết cho ngày Tết. Có món quà này, mẹ em sẽ bớt đi một khoản lo sắm Tết”, Mai chia sẻ.

Niềm vui của em Hiền, em Mai cũng là niềm vui của gần 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Trì được đón nhận món quà từ chương trình “Tết ấm yêu thương”. Đây cũng là năm thứ 5 chương trình có ý nghĩa nhân văn này được tuổi trẻ huyện Thanh Trì tổ chức nhằm chăm lo trẻ em nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn và các gia đình chính sách.

Anh Phạm Tiến Đạt, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì cho biết: “Xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, Huyện đoàn đã phát động quyên góp ủng hộ trong cán bộ đoàn viên, thanh niên, cùng các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm để tổ chức “Tết ấm yêu thương” sẻ chia cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, cùng các gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những món quà được trao gửi cũng chính là tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ toàn huyện”.

Năm 2022, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm suất quà từ chương trình “Tết ấm yêu thương” vẫn được tổ chức, trao gửi đến tới con em Hội người mù, Hội người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc da cam, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, thị trấn để các em đón Tết. Năm nay, chương trình “Tết ấm yêu thương” tiếp tục trao 320 suất quà, trị giá gần 100 triệu đồng tới các em thiếu nhi, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Những món quà phần nào hỗ trợ, giúp đỡ các em và gia đình vơi bớt khó khăn, động viên tinh thần các hộ gia đình vui xuân, đón Tết.

Không chỉ tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương”, đón Xuân Quý Mão 2023, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì còn trao 25 suất quà gồm bánh kẹo, sữa, bánh chưng… tặng các em học sinh của Trường Dạy trẻ khuyết tật Thanh Trì. Những phần quà từ sự yêu thương góp phần mang không khí mùa xuân trọn vẹn, đong đầy đến với những trẻ em kém may mắn.

THANH TÂM