Làng hoa Tây Tựu lao đao do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Gốc
Có mặt tại làng hoa Tây Tựu, Hà Nội những ngày này, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh hoa tươi bỏ không thu hoạch héo rũ trên những cánh đồng, hoặc được xếp thành bó vứt ở ven đường.
0:00 / 0:00
0:00

Một ruộng hoa tại Tây Tựu (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)

Mọi năm, tại làng hoa Tây Tựu, Hà Nội, hoa nở rộ đồng nghĩa với được mùa, thu nhập cao. Thế nhưng, năm nay, với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, mọi thứ đã thay đổi.

Có mặt tại Tây Tựu những ngày này, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh hoa tươi bỏ không thu hoạch héo rũ trên những cánh đồng, hoặc được xếp thành bó vứt ở ven đường.

Với những loại hoa có thể bảo quản như hoa hồng, hoa ly, hoa loa kèn… thay vì thu hoạch mang đi bán, người dân trồng hoa đành cắt hoa mang về để trong kho, bảo quản chờ thời điểm thuận lợi sẽ đem đi bán.

Tình cảnh “hoa cười, người khóc” do không có đầu ra khiến người nông dân không khỏi xót xa. Mong muốn lớn nhất của những người nông dân tại nơi đây chính là sớm hết thời gian giãn cách xã hội, để có thể buôn bán bù lỗ./.

Lâm Phan (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/video-lang-hoa-tay-tuu-lao-dao-do-anh-huong-cua-dich-benh-covid19/696405.vnp