(HNM) - * Roald Dahl, nhà văn được coi là “Người kể chuyện số 1 thế giới” sẽ trở lại với bạn đọc nhỏ Việt Nam qua 3 tập truyện vừa được NXB Kim Đồng tái bản là “Con cá sấu khổng lồ”, “Những người tí hon”, “Hươu cao cổ, chim Bồ nông và Tôi”. Đây là 3 tập đầu tiên trong số 16 tập truyện của Roald Dahl ra mắt độc giả với phiên bản mới in màu khổ lớn, tranh minh họa sống động.

Roald Dahl là một trong những nhà văn của Anh viết cho thiếu nhi nổi tiếng nhất trong thế kỷ XX. Bằng chứng là ông có tới 4 tác phẩm nằm trong danh sách 20 truyện thiếu nhi hay nhất mọi thời đại của nước Anh. Tên ông còn gắn liền với Quỹ Hỗ trợ những chuyên gia nhi khoa - thành lập năm 1991 - và một viện bảo tàng nằm ở ngoại ô London. NXB Kim Đồng cho biết, dịp này, mỗi cuốn sách của Roald Dahl bán ra sẽ được trích 10% phí bản quyền tác giả vào Quỹ Roald Dahl.

* Tuần trình chiếu cuối cùng của tiệc phim ngắn 2011 (YxineFF), diễn ra từ ngày 26-11 đến 2-12, sẽ giới thiệu 24 bộ phim của hạng mục Cận cảnh. Các chủ đề gồm Malaysia (cận cảnh nhà làm phim Edmund Yeo với 4 bộ phim Inhalation, Kingyo, Love suicides và The white flower); Youth in the City (giới thiệu các phim “Khi ta 20” của Nguyễn Anh Thư, “Khoảng lặng phía sau thành phố” của Thái Bảo Long, “Khoảng trống” của Lê Thị Phúc, “Sài Gòn thành phố không ngủ” của Vũ Bảo Trung). Bên cạnh đó là các phim theo chủ đề khác như Live and believe, Thái Lan, Indonesia, Lào.

Tất cả các phim được trình chiếu duy nhất tại địa chỉ www.yxineff.com

* Bộ phim điện ảnh hài, tình cảm “Vũ điệu đường cong” của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa đã chính thức tung trailer về phim trước khi khởi chiếu trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán 2012 (từ ngày 12-1-2012). Bên cạnh hình ảnh giới thiệu chung về phim còn có các cảnh quay ấn tượng của dàn diễn viên làm nên “Vũ điệu đường cong” như Kim Phượng, Việt Anh, Như Quỳnh và những khuôn hình hậu trường sinh động… Dịp này, ca khúc “Đẹp” với phần nhạc phim do Tăng Nhật Tuệ thể hiện cũng được giới thiệu rộng rãi.