Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn

Gốc
Từ cột cờ Tổ quốc ở đảo Lý Sơn, có thể quan sát những khung cảnh kỳ vĩ của hòn đảo tiền tiêu ở phía Nam đất nước.

Quốc Lê

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 1

Nằm trên một sườn núi giáp biển của núi Thới Lới - ngọn núi lớn nhất đảo Lý Sơn - cột cờ Tổ quốc ở đảo Lý Sơn là một địa điểm mà bất cứ người con nước Việt nào cũng ghé thăm khi đến với hòn đảo tiền tiêu phía Nam.

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 2

Khánh thành cuối năm 2013, công trình gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh có 4 bức phù điêu hình ngọn lửa dựa trên biểu trưng của Hội Sinh viên Việt Nam. Phần móng được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc.

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 3

Cột cờ có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Đài cột cờ cao 5m, thân màu trắng được bọc ngang bởi khối màu đỏ tượng trưng cho lá quốc kỳ. Mặt chính cột cờ ghi thông tin tọa độ, khẳng định cột mốc chủ quyền đất nước Việt Nam. Lá cờ có kích thước 4m x 6m.

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 4

Công trình được xây dựng với ý nghĩa khẳng định tinh thần yêu nước và khơi dậy ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trên biển Đông.

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 5

Từ cột cờ Tổ quốc ở núi Thới Lới, có thể quan sát những khung cảnh kỳ vĩ của đảo Lý Sơn, như mạn Đông của hòn đảo với ngọn hải đăng sừng sững giữa trời biển.

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 6

Nhìn về phía Tây, những cánh đồng tỏi rộng mênh mông hiện ra sau sườn núi.

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 7

Hướng Bắc là vách núi nằm liền kề mặt biển xanh ngắt, trải dài đến đường chân trời.

Lặng ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của cột cờ đảo Lý Sơn - Ảnh 8

Khung cảnh bình yên nhìn từ cột cờ Lý Sơn với những chú bò thảnh thơi gặm cỏ, xa xa là những con tàu cá đang ung dung thả lưới...

Tin nóng

Tin mới