Lặng người tri ân vong linh các anh hùng liệt sĩ

Gốc
Sáng 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội (thị trấn Nhổn, Từ Liêm), những nén nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ được thắp lên bởi những màu áo xanh thanh niên. Đây là một trong nhiều hoạt động tưởng nhớ và tri ân Ngày thương binh liệt sĩ hàng năm.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau, những vết thương mà nó để lại đến giờ vẫn còn hiển hiện. Nhiều lớp người anh dũng cầm súng ra chiến trường, có những người đã may mắn trở về, họ đã gửi một phần xương thịt lại nơi chiến trường khốc liệt hoặc mang theo bao mảnh đạn, mỗi khi trái gió trở trời lại đau nhức nhối thịt da, không ít trường hợp mất sức lao động, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng cũng có những người đã ngã xuống. Các anh, các chị đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Bao người mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, mất mẹ.

Đoàn mặc niệm và thắp hương tại Kỳ đài

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng ngày 26/07, Đoàn thanh niên Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu, Văn phòng Trung ương Đảng và các cựu Thanh niên xung phong kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh, các chị - những người lính quyết tử năm xưa, những người anh hùng của dân tộc.

Đoàn thắp hương tại ban thờ Bác Hồ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội (thị trấn Nhổn, Từ Liêm)

Thắp hương tại mộ Liệt sỹ, Anh hùng LLVTND Hoàng Lộc

Thắp hương tại mộ Bác sỹ, Liệt sỹ, Anh hùng LLVTND Đặng Thùy Trâm

Những bóng áo xanh tưởng nhớ vong linh các anh hùng liệt sĩ

Thắp hương các mộ liệt sỹ khác

Lắng nghe những mẩu chuyện thời chiến

Các cựu thanh niên xung phong có dịp gặp lại nhau, ôn lại kỷ niệm chiến trường năm xưa

Ảnh lưu niệm của Đoàn Thanh niên Chi đoàn Vụ Hành chính – Cơ yếu, Văn phòng Trung ương Đảng và các cựu Thanh niên xung phong tại Hai cây bạch đàn ước nguyện của Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc lúc sinh thời

Hồng Hạnh - Trần Bình

Tin nóng

Tin mới