Lạng Sơn: Bắt giữ và xử lí trên 680 vụ buôn lậu, vi phạm

Gốc
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 Lạng Sơn, trong quí I/2017, các lực lượng trong tỉnh đã bắt giữ và xử lí trên 680 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng vi phạm. Trong đó, đã xử lí 348 vụ vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng lậu.

Lạng Sơn: Bắt giữ và xử lí trên 680 vụ buôn lậu, vi phạm - Ảnh 1

CBCC Hải quan Hữu Nghị hướng dẫn DN làm thủ tục hải quan. Ảnh: H.Nụ

Chỉ tính riêng số liệu từ Cục Hải quan Lạng Sơn, trong gần 3 tháng đầu năm, các đơn vị trong toàn Cục đã phát hiện và bắt giữ 100 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm với số tiền phạt trên 2,6 tỷ đồng. Trong đó, 83 vụ vi phạm hành chính về hải quan với trị giá 2,56 tỷ đồng; 9 vụ buôn lậu vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, trị giá tang vật ước tính gần 54 triệu đồng…

Trong quý, Hải quan Lạng Sơn cũng đã thực hiện 190 cuộc kiểm tra sau thông quan đối với DN với số tiền ấn định 35,26 tỷ đồng.

Theo nhận định của Cục Hải quan Lạng Sơn, tình hình buôn lậu tại địa bàn quản lí có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng buôn bán, vận chuyển các loại pháo, đồ chơi bạo lực, hàng hóa, thực phẩm không an toàn vệ sinh.

Để kiểm soát chặt, Cục Hải quan Lạng Sơn tiếp tục chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, nhất là các mặt hàng cấm, hàng giả; tăng cường thu thập thông tin quản lí rủi ro, kiểm soát hàng hóa vi phạm quyền SHTT; mặt hàng pháo nổ, gia súc, gia cầm nhập lậu…

Đảo Lê

Tin nóng

Tin mới