Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lạng Sơn: MTTQ tỉnh tiếp nhận 100 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 9/7, đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 100 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại buổi khởi công khu tái định cư thế hệ mới Familla.

Tham dự có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ngành, UBND Thành phố Lạng Sơn và đại diện các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao 100 chiếc xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn lên nhận những phần quà ý nghĩa này.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp nhận 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo trên địa bàn do đơn vị tài trợ trao tặng.

Được biết, khu tái định cư Familla có quy mô diện tích 12,7 ha, trong đó dành hơn 50% diện tích để xây dựng hệ thống hạ tầng tiện ích, cây xanh và tạo lập quỹ nhà cho 733 hộ dân đáp ứng nhu cầu nhà ở phục vụ giải phóng mặt bằng các dự án phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Khu tái định cư có tổng mức đầu tư 268 tỷ đồng, hiện UBND thành phố Lạng Sơn đã bàn giao mặt bằng sạch được 12,7/12,7 ha, đạt 100% kế hoạch, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong quý IV/2022.

Theo quy hoạch, khu tái định cư tọa lạc tại vị trí đắc địa dễ dàng tiếp cận với khu đô thị MaiLand Hoàng Đồng và được quản lý vận hành bởi nhà phát triển Phú Long với tiêu chuẩn của khu đô thị hiện đại nhằm mang lại không gian sống chất lượng tiện nghi và năng động cho cư dân.

Đại diện các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn lên nhận những chiếc xe đạp do đơn vị tài trợ tặng.

Đặc biệt, người dân tại khu nhà ở thế hệ mới Familla sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn bao gồm gói xây dựng nhà chi phí thấp, hỗ trợ vay tới 100% tiền chi phí xây nhà từ ngân hàng…để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu không gian sống chất lượng và kinh doanh du lịch dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.

Việt Bắc