Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lạng Sơn phát hiện thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cho biết đến hôm nay (8/5), tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn.

Ông Đào Đình Cường, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Theo kết quả xét nghiệm sàng lọc hôm qua (7/5), tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phong tỏa khu dân cư tại xóm Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng do có trường hợp nghi mắc Covid-19.

Ông Lương Văn Quỳnh (46 tuổi), trú tại xóm Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng và và bà Hoàng Thị Thùy (44 tuổi, là vợ của ông Quỳnh, cùng trú tại địa chỉ trên) có quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ngày 29/4/2021, 2 vợ chồng trở về nhà tại xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng và có tiếp xúc với người bố sống trong nhà.

Đến thời điểm này, theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, cả 3 người trong gia đình này đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện mẫu xét nghiệm của những trường hợp này đã được gửi về các đơn vị Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Ngay trong tối 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã chuyển 3 ca bệnh trên đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội đề điều trị. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã lập tức phong tỏa, thực hiện phun khử khuẩn tại cụm dân cư nơi 3 bệnh nhân sinh sống từ 19h hôm qua (7/5), thiết lập 4 chốt kiểm soát tại các đường ra vào khu dân cư này.

Theo kết quả truy vết ban đầu, tính đến cuối ngày 07/5/2021 có 22 F1, 120 F2. Trong đó 19 F1 đã được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện, 03 F1 không có ở địa phương bao gồm 02 người làm công ty tại Bắc Giang và 01 người làm công ty tại Thái Nguyên. (03 người không có mặt tại địa phương đã được liên hệ và yêu cầu khai báo y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly theo đúng quy định)./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/lang-son-phat-hien-them-3-truong-hop-nghi-mac-covid-19-856114.vov