Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lạng Sơn siết chặt phòng, chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 6/7, các điểm thi tại Lạng Sơn tổ chức họp hội đồng thi theo lịch chung toàn quốc. Là địa phương có ca nhiễm Covid-19, các biện pháp an toàn phòng chống dịch được Lạng Sơn chuẩn bị chặt chẽ.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi THPT Lộc Bình (Nguồn: baolangson.vn)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Lạng Sơn có 21 điểm thi, với hơn 9.500 thí sinh đăng kí dự thi, gần 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động tham gia làm nhiệm vụ. Toàn bộ các thành viên tham gia làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi và các thí sinh dự thi đã được test PCR, đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19.

Theo báo cáo, tại tỉnh Lạng Sơn, tính đến hết ngày 5/7/2021, có trên 100 ca nhiễm Covid-19 (F0). Toàn tỉnh có 2 trường hợp học sinh lớp 12 từ vùng dịch Bắc Giang về phải cách li, không thể tham gia dự thi đợt 1.

Công tác an toàn phòng dịch đang được Lạng Sơn triển khai chặt chẽ. Các điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng (dành cho thí sinh có biểu hiện ho, sốt nghi nhiễm dịch Covid-19), 1 phòng y tế để sẵn sàng xử lý các tình huống y tế nảy sinh trong quá trình tổ chức coi thi.

Điểm thi THPT Cao Lộc đã hoàn tất chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện để bước vào tổ chức kỳ thi (Nguồn: baolangson.vn)

Mỗi điểm thi cũng chuẩn bị 1 điểm thi dự phòng đảm bảo đủ phòng làm việc, phòng thi và các phòng chức năng tối thiểu cho công tác tổ chức thi. Các điểm thi dự phòng này đều đảm bảo khoảng cách không quá xa điểm thi chính thức để thuận tiện di chuyển và sử dụng nếu có tình huống phát sinh (khi điểm thi chính thức nằm trong khu vực phong tỏa hoặc xuất hiện ca F0 trong khu vực nơi đặt điểm thi).

Các điều kiện phục vụ phòng, chống dịch bệnh như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu được đảm bảo. Các điểm thi đều chuẩn bị khẩu trang phát miễn phí cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ thi khi vào cổng trường.

Nhằm hỗ trợ các điều kiện đi lại tốt nhất cho thí sinh, Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải để bố trí tăng chuyến trong các ngày diễn ra kỳ thi, giảm giá vé cho thí sinh đi thi.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Lạng Sơn cũng đã huy động thanh niên tình nguyện chở “xe ôm, taxi miễn phí” cho học sinh khó khăn. Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa được bố trí hỗ trợ bữa trưa, chỗ ở miễn phí tại ký túc xá của một số nhà trường gần với điểm thi.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/lang-son-siet-chat-phong-chong-dich-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-mCbtT6k7g.html