Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lạng Sơn tiêm vaccine COVID-19 cho người dân khu vực biên giới

Ngành Y tế Lạng Sơn đang khẩn trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiên và cư dân khu vực biên giới.

Tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thành phố Lạng Sơn, nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm đợt này là những người có nhu cầu trao đổi hàng hóa, dịch vụ với đối tác Trung Quốc; lưu học sinh và công dân Việt Nam sinh sống tại thành phố Lạng Sơn và các huyện không có biên giới nhưng có nhu cầu thăm thân tại Trung Quốc.

Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có 34.861 người được tiêm mũi 1 và 9.430 người tiêm mũi 2.

Tại các địa phương giáp biên giới, các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine là người đang sinh sống gần biên giới và công dân Việt Nam có nhu cầu thăm thân tại Trung Quốc.

Sáng 22/7, người dân đến tiêm tại điểm tiêm UBND thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc) khá đông. Khu vực khám sàng lọc, tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm được bố trí đầy đủ trang thiết bị theo đúng quy định; Người đến tiêm được hướng dẫn bảo đảm nguyên tắc 5K và các yêu cầu phòng, chống dịch.

Chị Nguyễn Thu Hoa, người dân thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, cho biết: “Sau khi tiêm xong tôi thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường, không chóng mặt hay buồn nôn gì cả. Tôi xin cảm ơn Nhà nước đã quan tâm cho chúng tôi ưu tiên được tiêm đợt này, chúng tôi là cư dân khu vực biên giới có nhiều hoạt động giao dịch với bên phía Trung Quốc nên nếu được tiêm thì sẽ đảm bảo được sức khỏe, cũng như công việc của người dân nơi đây.”

Đợt 3, tỉnh Lạng Sơn được Bô Ỵ tế cấp 89.700 liều vaccine. Hiện trên địa bàn đã có 34.861 người được tiêm mũi 1 và 9.430 người tiêm mũi 2. Công tác tiêm chủng được triển khai chu đáo từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc đến tiêm chủng và theo dõi sau tiêm./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/lang-son-tiem-vaccine-covid-19-cho-nguoi-dan-khu-vuc-bien-gioi-876084.vov