Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc đón trên 300.000 lượt du khách

Gốc
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón tiếp trên 300.000 lượt khách tới tham quan và tham dự các hoạt động, đạt 100% kế hoạch đề ra và tăng 50.000 khách so với cùng kỳ năm 2015.

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc đón trên 300.000 lượt du khách - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, ngoài việc phối hợp với các địa phương, cộng đồng dân tộc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chú trọng tổ chức các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hàng tháng với các chuyên đề, chủ đề về văn hóa dân tộc các vùng miền, gắn hoạt động của các địa phương. Đặc biệt là các hoạt động hàng ngày của một số cộng đồng dân tộc: Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đê, Khmer đã bước đầu thu hút, góp phần tăng lượng khách.

Bên cạnh đó Ban Quản lý cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần thu hút và quảng bá hình ảnh Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động như “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” và các hoạt động hàng ngày, cuối tuần tạo sân chơi mùa hè cho du khách.

6 tháng cuối năm 2016, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam xác định sẽ tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đầu tư xây dựng; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động, phấn đấu đón 450.000 lượt khách tham quan; tiếp tục thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, triển khai thực hiện kế hoạch bán vé tham quan; Tổ chức sự kiện thường niên Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam".

Tuyết Hạnh

Tin nóng

Tin mới