Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Làng xóm chờ đến gần nửa đêm, tiếp lửa cho VĐV Kickboxing giành HCV SEA Games 31

500 người hâm mộ quê nhà chờ đến gần nửa đêm để cổ vũ cho võ sĩ Nguyễn Quang Huy giành HCV cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

Ngày 13/5 là ngày thi đấu cuối cùng của môn Kickboxing tại SEA Games 31, với liền 12 trận chung kết bắt đầu từ 18h. Trận tranh HCV Low Kick hạng -60kg giữa võ sĩ Việt Nam Ninh Nguyễn Quang Huy với võ sĩ thủ Thái Lan Chai Kampanart Valsiripattanachai diễn ra lúc 23h15.

Dù trận đấu diễn ra lúc gần nửa đêm, nhưng rất nhiều cổ động viên là người thân, người làng và bạn bè đến tiếp lửa cho võ sĩ Nguyễn Quang Huy.

Theo bố của VĐV Nguyễn Quang Huy cho biết, nhà ông chỉ cách Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh khoảng 2 km. Và hôm nay có khoảng hơn 500 người dân cùng làng đến cổ vũ cho Quang Huy. Trong đó có, bạn bè của Huy, người thân và nhiều người yêu mến.

Rất đông người dân cầm cờ hô vang "Quang Huy chiến thắng". Dù lịch thi đấu của các vận động viên rất khuya, song người hâm mộ vẫn nán lại cổ vũ nhiệt tình. Họ tạo nên bầu không khí hừng hực trong nhà thi đấu để tiếp lửa cho người con quê nhà.

Bố của võ sĩ Nguyễn Quang Huy cho hay: "Tôi rất từ hào khi tôi nghe tin con trai mình được vào đội tuyển Kickboxing và đặc biệt may mắn, khi Huy lọt vào vòng chung kết. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn khi Huy giành được tấm huy chương vàng SEA Games 31".

Được sự động viên, khích lệ tinh thần từ phía người thân và những người trong làng, võ sĩ Nguyễn Quang Huy bước vào trận đấu với tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, Chai Kampanart có đòn đá lợi hại, và từng đá trúng bụng vài lần, khiến Quang Huy có lúc muốn đổ gục ở hiệp hai.

Nhưng với sự điều chỉnh từ ban huấn luyện, võ sĩ Nguyễn Quang Huy tích cực áp sát, và tung được một số đòn chính xác, để rồi kết thúc trận đấu với thắng lợi 3-0, mang về tấm huy chương vàng thứ 5 cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

Quang Huy vui mừng khi lên nhận tấm huy chương vàng danh giá, anh cho biết đây mới lần thứ hai dự SEA Games, nhưng là lần đầu tiên anh đoạt huy chương tại đại hội. Tấm HCV của Quang Huy là tấm HCV thứ 24 của đoàn Việt Nam tại SEA Games 31.

Ngô Nhung

Nguồn VTC: https://vtc.vn/lang-xom-tiep-lua-cho-vdv-kickboxing-gianh-hcv-sea-games-31-ar676711.html