Lãnh 17 năm tù vì can ngăn việc của người khác dẫn đến giết người

Chuyện của người khác, nhưng Nam ùa vào can ngăn, dẫn đến cự cãi rồi giết người.

Ngày 21/7, kết thúc buổi xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Nam (SN 2000), ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) 17 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Quốc Nam tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Quốc Nam tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào chiều tối 3/7/2021, anh Huỳnh Văn Sữ và một số người bạn đến nhậu tại quán Bốn Mùa, thuộc khu phố 7, thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riêng. Sau đó, Nam cũng đến nhậu cùng.

Nhậu được một lúc, anh Sữ có kể cho Nam nghe về chuyện tìm người tài công để đánh, vì anh Sữ đi ghe biển mà không được chia tiền.

Lúc này Nam mới nói: “Anh Sữ làm vậy là sai” và kêu anh này đi xin lỗi người tài công, nhưng được trả lời: “Chuyện của tao kệ tao” và đứng lên chửi Nam. Sau đó, 2 bên xông vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Khi anh Sữ vắt xe ra về thì bất ngờ Nam lấy cây dao để trong túi quần, xông đến đâm trúng vào ngực phải làm nạn nhân ngã gục.

Sau đó, Nam đến Công an thị trấn Giồng Riềng đầu thú. Riêng anh Sữ được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng cấp cứu và tử vong sau đó.

Ngoài mức án 17 năm tù, Nam còn bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 230 triệu đồng.

Clip ghi tại phiên tòa:

Văn Vũ

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/lanh-17-nam-tu-vi-can-ngan-viec-cua-nguoi-khac-dan-den-giet-nguoi-d560124.html