Lãnh đạo CHK Tân Sơn Nhất nhận trách nhiệm với Thứ trưởng Nguyễn Nhật

Gốc
Lãnh đạo CHKQT Tân Sơn Nhất cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác quản lý tại sân bay.

Lãnh đạo CHK Tân Sơn Nhất nhận trách nhiệm với Thứ trưởng Nguyễn Nhật - Ảnh 1

CHKQT Tân Sơn Nhất sẽ đầu tư bãi giữ xe hiện đại để từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ ở sân bay

Chiều 23/10 tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã chủ trì cuộc làm việc với Cục Hàng không, đại diện lãnh đạo các Cảng hàng không về công tác phục vụ tại sân bay TSN và một số dự án triển khai sắp tới.

Về những thông tin báo chí phản ánh chất lượng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất trong thời quan qua, ông Đặng Tuấn Tú – Giám đốc CHKQT Tân Sơn Nhất thẳng thắn nhận trách nhiệm có những thiếu sót trong công tác điều hành, quản lý. Với hệ thống wifi đã được trang bị, tuy nhiên khi lượng khách nhiều có lúc mạng bị nghẽn. Ông Tú cho biết là đã chọn nhà đầu tư khác thay thế, công việc này sẽ hoàn thành cuối năm nay.

Về vấn đề vệ sinh, đã chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp bên ngoài. Theo đánh giá chung, chất lượng có cải thiện so với trước. Tuy nhiên lúc cao điểm, lượng khách đông nên có khi xảy ra cảnh chờ đợi, vệ sinh chưa sạch. Cảng đã làm việc với đơn vị vệ sinh để chấn chỉnh,

Trong cả nhà ga quốc nội và quốc tế đều có nhiều nhà hàng phục vụ hành khách, với đủ các đối tượng khác nhau. Tại nhà ga quốc tế, nhà hàng bố trí trên tầng 3 với chất lượng dịch vụ rất tốt. Tuy vậy các biển chỉ dẫn, hướng dẫn chưa đầy đủ, rõ ràng nên nhiều hành khách chưa có thông tin.

Về thái độ của nhân viên, ông Tú cho biết đã có sự chấn chỉnh theo tinh thần “4 xin, 4 luôn” và có nhiều chuyển biến. Tuy vậy trong khu vực sân bay có nhiều đơn vị tham gia như Hải quan, Công an cửa khẩu…Cảng sẽ làm việc với các đơn vị để có sự phối hợp chặt chẽ hơn, chấn chỉnh thái độ của nhân viên trong quá trình làm việc với hành khách.

Theo ông Tú thì nguyên nhân của tình trạng trên là do sự quá tải của cả hai nha ga. Từ đầu năm đến nay đã đón gần 22 triệu lượt khách, dự kiến đến cuối năm sẽ đón gần 26 triệu lượt khách, vượt nhiều lần công suất thiết kế.

“Trong tình hình quá tải như vậy, chúng tôi cố gắng duy trì chất lượng dịch vụ ở mức có thể chấp nhận được, nhưng vấn đề an ninh an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu”, ông Tú nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật ghi nhận công tác quản lý của lãnh đạo CHKQT Tân Sơn Nhất thời gian qua. Thực tế hiện nay, cả hai nhà ga đều đã quá tải nhiều lần so với thiết kế nên chất lượng dịch vụ nhiều lúc cũng rất khó đáp ứng. Tuy vậy lãnh đạo CHKQT Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam cũng cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành tại sân bay Tân Sơn Nhất. Dù một số đánh giá của thông tin đại chúng vừa qua chưa phải chính thống và đúng hoàn toàn, nhưng thực tế ở Tân Sơn Nhất thời gian qua cũng có nhiều vấn đề khiến người dân bức xúc như: chậm chuyến, mất cắp…điều này cần được chấn chỉnh quyết liệt trong thời gian tới.

Lãnh đạo CHK Tân Sơn Nhất nhận trách nhiệm với Thứ trưởng Nguyễn Nhật - Ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu lãnh đạo Cảng vụ miền Nam, CHKQT Tân Sơn Nhất nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành tại sân bay TSN.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, CHKQT Tân Sơn Nhất đã chủ động đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ thời gian tới. Trong đó, đã cơ bản hoàn thiện đề án xây dựng nhà để xe quốc nội tại sân bay TSN.

Một số dự án khác như nhà để xe ô tô nhà ga T2 CHKQT Nội Bài, nhà ga Hàng hóa CHKQT Cát Bi, nhà ga hành khách CHKQT Cam Ranh, nhà ga hành khách CHKQT Đà Nẵng, phương án cho thuê một số lĩnh vực tại CHKQT Phú Quốc, Thứ trưởng yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các Cảng vụ phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác GPMB, lập các công ty cổ phần để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Phan Tư

Tin nóng

Tin mới