Chiều ngày 19.5, đoàn công tác của Công ty TNHH Samsung Việt Nam đã tới tham quan báo Nông thôn Ngày nay, báo Dân Việt tại trụ sở Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ (Hà Nội).

Lanh dao Cong ty Samsung Viet Nam tham Bao Nong thon Ngay nay - Anh 1

Tới thăm Báo Nông thôn Ngày nay có ông Bang Hyunwoo – Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, ông Ryu Kilsang- Giám đốc Truyền thông Samsung Việt Nam và các thành viên của Ban truyền thông Công ty Samsung Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ thân mật, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, ông Lưu Quang Định cho biết: Hiện nay, Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với việc đầu tư vào Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Samsung Việt Nam đang giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động ở khu vực nông thôn của Việt Nam.

Ông Định cũng cho biết, cách đây 3 ngày, Thủ tướng Việt Nam cũng đã tiếp Tổng giám đốc Samsung Việt Nam. Ông Lưu Quang Định cũng chúc Samsung ngày càng làm ăn phát đạt tại Việt Nam.

“Báo Nông thôn Ngày nay là tờ báo của nông dân, hiện ở Việt Nam vẫn có tới 70% là nông dân, trong khi công nhân của Samsung xuất thân từ nông dân là chính và chủ yếu là con em của nông dân”, ông Định nói. Tổng Biên tập Lưu Quang Định cũng hi vọng mối quan hệ giữa Báo Nông thôn Ngày nay và Samsung ngày càng gắn bó mật thiết hơn.

Ông Lưu Quang Định cũng chia sẻ, ngày mai, 20.5 ông sẽ tham gia đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc sang Hàn Quốc tìm hiểu về nông nghiệp của Hàn Quốc. Trong đó, chủ yếu chuyến đi sẽ tới các vùng nông thôn, thăm các trang trại trồng nấm, trồng cà chua…của Hàn Quốc.

Lanh dao Cong ty Samsung Viet Nam tham Bao Nong thon Ngay nay - Anh 2

Tại buổi gặp Báo Nông thôn Ngày nay, Phó tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Bang Hyunwoo chia sẻ: Đúng như ông Lưu Quang Định đã nói, Samsung hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Samsung cảm thất rất vui mừng, năm 2016 kim ngạch xuất khẩu của Samsung chiếm hơn 20% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, đạt 40 tỷ USD. “Trước khi tới thăm Báo Nông thôn Ngày nay, tôi cũng được nghe nói rất nhiều về tờ Báo Nông thôn Này nay và báo điện tử Dân Việt. Đây là một trong 2 tờ báo có sức ảnh hướng rất lớn tại Việt Nam hiện nay”, ông Hyunwoo nói.

Phó tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Bang Hyunwoo cũng chia sẻ, Samsung có rất nhiều đóng góp, không chỉ xuất khẩu mà còn về các vấn đề an sinh xã hội tại Việt Nam. “Việt Nam còn 70% dân số là nông dân, bản thân tôi cũng như các nhân viên của Samsung và những thành viên Samsung trực tiếp tới thăm tòa soạn Báo Nông thôn Này nay, báo Dân Việt hôm nay cũng đều xuất thân từ nông dân, đều là con của những người làm nông nghiệp và ở khu vực nông thôn”, ông Hyuwoo nói.

Lanh dao Cong ty Samsung Viet Nam tham Bao Nong thon Ngay nay - Anh 3

Ông Hyunwoo cũng cho biết, ở Hàn Quốc có câu nói thể hiện tầm quan trọng của người nông dân là: “Chỉ có nông dân thì chúng tôi mới có nền dân chủ và chỉ có hạt gạo chúng tôi mới có bát cơm ăn hàng ngày”. “Qua đó có thể thấy, nông nghiệp hay nông dân luôn là nền tảng cơ sở cho sự phát triển của xã hội. Chúng tôi hi vọng rằng, với nền công nghệ của mình có thể góp phần phát triển nông nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới. Thông qua cuộc gặp này, tôi hi vọng Báo Nông thôn Ngày nay, Báo Dân Việt và Samsung sẽ có thểm mối quan hệ vững chắc và sự phát triển của Samsung sẽ gắn liền với sự phát triển của nông dân Việt Nam và gắn liền với sự phát triển của Báo Nông thôn Ngày nay”, ông Hyunwoo nói.