Lãnh đạo cùng 'đi dạo' tìm cách tạo cảnh quan 'sang trọng' cho công viên

Gốc
Sáng chủ nhật (8/12), một ngày nghỉ, giữa tiết trời giá lạnh của đầu đông, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cùng nhau 'đi dạo' để khảo sát và kiểm tra tình hình chỉnh trang cảnh quan môi trường, đô thị trên địa bàn TP.Huế.

Tất cả cùng chung tay nghĩ cách để làm đẹp, tạo điểm nhấn "sang trọng" cho đô thị Huế trong không khí Festival Huế 2020 sắp đến gần.

Hạ tầng đô thị Huế đang ngày càng khang trang.

Dẫn đầu đoàn là 2 người đứng đầu tỉnh và TP, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND TP.Huế. Họ cùng “đi dạo” trên một số tuyến đường chính như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, tuyến đi bộ dọc hai bờ sông Hương, khu vực cảnh quan xung quanh Đại nội và các công viên cây xanh trên địa bàn TP.Huế.

Nhắc đến Huế, người ta thường liên tưởng một số loài cây cho hoa đặc trưng như ngô đồng, đoác, hoàng mai, phượng vỹ... Từ lâu, TP.Huế đã có những con đường cây xanh đã đi vào thi ca, vì vậy, việc tìm kiếm và phục hồi lại những con đường này là rất cần thiết.

Sau khi khảo sát một số tuyến đường, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu Trung tâm công viên cây xanh nghiên cứu, tìm kiếm những loại cây đã gắn liền với Huế để trồng, hình thành những tuyến đường cây xanh và hoa tạo cảnh quan và điểm nhấn cho du lịch Huế.

Đoàn lãnh đạo đi bộ trên một số tuyến đường, công viên.

Qua khảo sát cho thấy, hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn TP.Huế vẫn chưa được hiện đại và đáp ứng nhu cầu của người dân và khách du lịch đã một phần ảnh hưởng không nhỏ tới sự hài lòng của khách du lịch, làm giảm chất lượng sản phẩm du lịch cũng như hình ảnh của du lịch Huế.

Chính vì vậy, ông Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu ông Hoàng Hải Minh chỉ đạo, phối hợp với đơn vị liên quan nghiên cứu để xây dựng hệ thống các nhà vệ sinh công cộng ngầm kết hợp với phần bên trên để kinh doanh hàng lưu niệm, quà tặng, không gian trưng bày sách, các thiết chế văn hóa.

Trong không khí Festival Huế 2020 sắp gần kề, là thời điểm quan khách và người dân tập trung về TP rất đông, sự chỉnh trang, đầu tư các hạng mục để tạo ấn tượng đẹp của TP với du khách đang rất cấp thiết.

Chính điều này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu TP phải tăng cường công tác kêu gọi đầu tư, xã hội hóa đầu tư các dự án chỉnh trang công viên, đường đi bộ, điện chiếu sáng; tăng cường hệ thống quả cáo ngoài trời bằng hệ thống màn hình Led; chú trọng đến kiến trúc đô thị đường Lê Lợi nhằm tạo điểm nhấn cho đô thị trung tâm.

"Huế không chỉ hướng tới xây dựng thành phố văn minh - lịch sự, xanh - sạch - đẹp, thông minh mà Huế còn phải hướng đến xây dựng một hình ảnh đẹp "sang trọng", không nơi nào có được trong mắt người dân và du khách gần xa", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chia sẻ trên đường đi.

Lê Kông

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/lanh-dao-cung-di-dao-tim-cach-tao-canh-quan-sang-trong-cho-cong-vien-a459071.html