Lãnh đạo Đà Nẵng sẽ 'đua' xe đạp cùng các tay đua người Anh

Gốc
Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cùng Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam sẽ đạp xe cùng các tay đua đến từ Anh và các nước trên thế giới kêu gọi hành động vì trẻ thơ.

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng vừa cho biết, chiều 28/11, tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, ngài Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ đạp xe cùng 30 tay đua đến từ Vương quốc Anh, Việt Nam và các cua-rơ quốc tế khác trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đạp xe vì trẻ thơ".

Lãnh đạo Đà Nẵng sẽ 'đua' xe đạp cùng các tay đua người Anh - Ảnh 1

Các tình nguyện viên tham gia đạp xe vì trẻ thơ tại Đà Nẵng năm 2014.

Đây là chặng đua cuối cùng đánh dấu sự thành công của hành trình 10 ngày đạp xe qua 1.600 km từ Lào Cai về Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, các tay đua và đại diện lãnh đạo thành phố sẽ tham gia nhiều sự kiện nhằm gây quỹ cho hoạt động từ thiện của tổ chức Newborns Việt Nam.

Hoạt đông nằm trong khuôn khổ các dự án nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực lân cận nói chung thông qua các hoạt động hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ và cung cấp các trang thiết bị chăm sóc y tế.

Trong ba năm qua, Hành trình đạp xe vì trẻ thơ (Cycle a Difference) đã quyên góp được hơn 600.000USD và thu hút 92 cua-rơ từ khắp nơi trên thế giới với tổng hành trình đạp xe hơn 115.000km.

Hoạt động hợp tác giữa ngành y tế Đà Nẵng và các bệnh viện ở Vương quốc Anh đã giúp tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng giảm 50%.

Được biết, Hành trình Đạp xe vì trẻ thơ bắt đầu vào ngày 15/11/2015 từ Lào Cai. Đại sứ Vương quốc Anh, ngài Lever tham gia chặng đua cuối diễn ra ngày 28/11/2015, bắt đầu từ Huế và dẫn đầu chặng đua 145 km đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Các cua-rơ sẽ đạp xe vượt đèo Hải Vân, qua các tuyến đường đẹp của Đà Nẵng và về đích tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng vào khoảng lúc 14h15 cùng ngày.

Video: Tân đại sứ Hoa Kỳ đạp xe dọc kênh Nhiêu Lộc

Tin nóng

Tin mới