(Cadn.com.vn) - Ngày 6-9, lễ đón chính thức Quốc vương Malaysia, Abdul Halim Muadzam Shah và Hoàng hậu cùng các thành viên đoàn cấp cao Nhà nước Malaysia diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân chủ trì lễ đón.

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã hội kiến với Quốc vương và Hoàng hậu Malaysia. Hai bên đánh giá cao các hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2013, nhất trí cần tiếp tục duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao; hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương và giao lưu nhân dân. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh-quốc phòng, lao động, dầu khí, giáo dục -đào tạo, nông nghiệp, thủy sản... Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao lập trường của Malaysia trong vấn đề Biển Đông, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp với nhau và các nước ASEAN khác trong vấn đề này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân với Quốc vương Malaysia
Abdul Halim Muadzam Shah và Hoàng hậu tại lễ đón. Ảnh: NGUYỄN KHANG - TTXVN

* Cùng ngày, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Quốc vương Malaysia Abdul Halim Muadzam Shah. Nhân dịp này Quốc vương Abdul Halim Muadzam Shah đã trân trọng chuyển lời mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Malaysia. Tổng Bí thư đã cảm ơn và nhận lời mời.

TTXVN