Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lãnh đạo EU đồng ý tài trợ 100 triệu liều vắc xin COVID-19

Ngày 25/5, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố đồng ý tài trợ ít nhất 100 triệu liều vắc xin COVID-19 cho các quốc gia nghèo hơn vào cuối năm nay, khi nguồn cung vắc xin tăng đều đặn trên khắp châu Âu.

27 nhà lãnh đạo EU đồng lòng nhất trí với tuyên bố trên trong một văn bản được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày (24 – 25/5) diễn ra tại Brussels, Bỉ. Văn bản này còn khẳng định cam kết của các lãnh đạo EU trong việc tiếp tục nỗ lực “tăng năng lực sản xuất vắc xin toàn cầu để đáp ứng nhu cầu toàn cầu”.

Các nhà lãnh đạo EU cũng kêu gọi "đẩy mạnh công việc để đảm bảo khả năng tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với vắc xin COVID-19" và nhắc lại sự ủng hộ của họ đối với chương trình COVAX của Liên hợp quốc.

Ngoài việc tặng các mũi tiêm, các nhà lãnh đạo EU cam kết sẽ giúp các quốc gia có nhu cầu phát triển sản xuất vắc xin tại địa phương.

Hiện không rõ loại vắc xin nào trong danh mục của EU sẽ được tài trợ. Các vắc xin ngừa COVID-19 được Cơ quan Thuốc Châu Âu - Cơ quan quản lý thuốc của khối - ủy quyền, bao gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson.

Hà Anh

(Theo AP)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/lanh-dao-eu-dong-y-tai-tro-100-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-n193467.html