Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải quyết đổi mới lề lối làm việc, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chấn chỉnh tác phong làm việc của cán bộ sở ngành.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội lần thứ 3 sáng 29/2, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng “khối lượng công việc thủ đô là rất lớn và đầy thách thức” đòi hỏi cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền phải đổi mới lề lối làm việc theo hướng kiên quyết, hiệu quả và sáng tạo hơn.

Tuy nhiên, Bí thư Hoàng Trung Hải cũng cho rằng việc giải quyết các vấn đề cần có bước đi bài bản, phù hợp. Quyết liệt giải quyết vấn đề nhưng không chủ quan nóng vội. Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ đội ngũ cán bộ công chức, đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

Lanh dao Ha Noi quyet liet thay doi dien mao Thu do - Anh 1

Ông Hoàng Trung Hải cho rằng kiên quyết giải quyết công việc nhưng không nóng vội. Ảnh: Tiền Phong

Triển khai công việc trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy yêu cầu rà soát các chỉ tiêu năm 2016, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện tốt năm văn minh đô thị, tạo ra bước chuyển biến rõ nét về mỹ quan môi trường đô thị, nâng cao một bước nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành giao thông của người dân Hà Nội.

Theo thông tin kinh tế xã hội của Hà Nội được lãnh đạo Thành ủy nhận định, tháng 2 và 2 tháng đầu năm đều cao hơn cùng kỳ; phát triển công nghiệp tăng trên 6%; giá trị xuất khẩu tăng 26,8%; các dự án đảm bảo tiến độ; thu hút nước ngoài đạt trên 200 triệu đôla; thị trường trước trong và sau Tết ổn định... Đó là những tín hiệu tích cực để đảm bảo cho một năm thành công.

Trước đó, tại hội nghị giao ban thông tin báo chí đầu năm Bính Thân 2016 do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: “Hà Nội còn rất nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, hệ thống văn hóa, giáo dục đào tạo y tế.

Hà Nội phải cố gắng nhiều trong các công tác cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính trị vững mạnh, hạn chế những tiêu cực nhũng nhiễu đâu đó còn tồn tại. Trong quá trình đó, nỗ lực của chính quyền là không đủ".

Hòa cùng tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Hà Nội cũng từng có chỉ đạo chấn chỉnh tác phong làm việc của chuyên viên từng Sở, ngành.

Cho biết mỗi ngày thành phố có 3 cuộc họp chỉ đạo điều hành về nhiệm vụ công việc thực hiện, ông Chung đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp của thành phố bắt tay ngay vào việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, đặc biệt là thủ tục hành chính ngay từ đầu năm. "Tất cả các nơi phục vụ hành chính công cho người dân phải phục vụ tận tình”, ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu chấm dứt ngay việc vui Tết, tuyệt đối 8 giờ làm việc không đi thăm hỏi, chúc Tết, đặc biệt không sử dụng xe công đi việc tư thăm hỏi, nếu cơ quan, cá nhân nào bị ghi hình lên báo sẽ bị kiểm điểm nghiêm khắc.

Lanh dao Ha Noi quyet liet thay doi dien mao Thu do - Anh 2

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với các Sở ngành thành phố.

Về kế hoạch hành động của thành phố, theo ông Nguyễn Đức Chung, tinh thần chỉ đạo của Hà Nội trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội là phân công rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, tất cả là một khối thống nhất, không thể tách rời. Thời gian tới, thành phố sẽ làm việc với chuyên viên của từng sở để chỉ đạo các nhiệm vụ, công việc cần tập trung trước mắt, chấn chỉnh lại tác phong làm việc, tránh tình trạng xin - cho gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp.

Một trong những mục tiêu được ông Chung nhắc tới là phấn đấu phục vụ thành phố xanh sạch đẹp, 5 năm nữa cây xanh phải là điểm nhấn của Hà Nội, với các biện pháp cụ thể như kết hợp trồng cây xanh, cây hoa có tính chất trang điểm cho thành phố, tại các tuyến phố xuyên tâm.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo cho cán bộ đi học tập cắt tỉa cây xanh từ nước ngoài như Trung Quốc và Singapore để học hỏi kinh nghiệm.

Cúc Phương (Tổng hợp)