Lãnh đạo IAAF có thể bị đình chỉ công tác trong tuần này

Gốc
Thành viên Ủy ban Điều hành của Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) David Okeyo và Chủ tịch Liên đoàn Điền Kinh Kenya (AK) Isaiah Kiplagat có thể sẽ nhận án phạt trong tuần này từ Ủy ban Đạo Đức IAAF, Chủ tịch IAAF Sebastian Coe cho biết.

Lãnh đạo IAAF có thể bị đình chỉ công tác trong tuần này - Ảnh 1

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Kenya Isaiah Kiplagat (bên phải ) và cựu Chủ tịch IAAF Lamine Diack có thể sẽ nhận án phạt vào tuần này. Ảnh: Getty Images

Ông David Okeyo, cũng là Phó Chủ tịch của AK, bị cáo buộc biển thủ tiền tài trợ gần 700.000 USD từ hãng Nike. Còn ông Kiplagat, cựu thành viên IAAF, người từng được xem là ứng viên cho chức Phó chủ tịch IAAF năm nay, cũng đang bị cảnh sát Kenya điều tra vì cáo buộc che đậy doping.

Trên kênh truyền hình Đức ARD, Chủ tịch IAAF Sebastian Coe lý giải việc ông Okeyo không tham gia cuộc họp của Ủy ban tổ chức tại Monte Carlo (Monaco) tuần vừa qua là bởi “cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra”. Khi phóng viên hỏi về phán quyết cuối cùng của Ủy ban Đạo đức IAAF, ông Coe cho biết: "Rất có thể", 2 người nêu trên sẽ bị đình chỉ công tác trong tuần này.

Thông tin của ông Coe được đưa ra sau khi cuộc biểu tình kéo dài 2 ngày của các vận động viên Kenya tại trụ sở AK đã đạt được một thỏa thuận về sửa đổi quy chế tổ chức của AK.

Ngọc Anh

Tin nóng

Tin mới