Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lãnh đạo IPPF thăm Tạp chí Gia đình Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm quan và làm việc nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, sáng ngày 13/1, lãnh đạo IPPF đã thăm Tạp chí Gia đình Việt Nam.

Tiếp đón đoàn lãnh đạo Liên đoàn Kế hoạch làm cha mẹ Quốc tế International Planned Parenthood Federation (IPPF), Nhà báo Hồ Minh Chiến – Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và vinh dự.

Tại trụ sở Tạp chí Gia đình Việt Nam, lãnh đạo IPPF đã nghe giới thiệu về sự ra đời và phát triển của báo Gia đình Việt Nam (nay là Tạp chí Gia đình Việt Nam) trong suốt hành trình 27 năm.

Lãnh đạo IPPF thăm Tạp chí Gia đình Việt Nam

Lãnh đạo IPPF thăm Tạp chí Gia đình Việt Nam

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội KHHGĐ Việt Nam, Tạp chí Gia đình Việt Nam giữ vị trí rất quan trọng, không chỉ mang tiếng nói của Hội đến với nhân dân, độc giả trong cả nước, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu quốc gia của chiến lược về Dân số/KHHGĐ, chiến lược sức khỏe sinh sản mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, mà còn là cầu nối giữa Trung ương Hội và các tỉnh hội và các đơn vị khác.

Sau khi nghe giới thiệu về tạp chí, bà Tomoko Fukuda - Giám đốc IPPF Khu vực Đông - Đông Nam Châu Á và Châu Đại Dương (ESEAOR) đánh giá cao sự phát triển và quy mô cũng như tính chuyên nghiệp của Tạp chí Gia đình Việt Nam trong việc triển khai nội dung, tuyên truyền về công tác DS/KHHGĐ trong thời đại mới.

Bà Tomoko Fukuda - Giám đốc IPPF Khu vực Đông - Đông Nam Châu Á và Châu Đại Dương (ESEAOR)

Bà Tomoko Fukuda - Giám đốc IPPF Khu vực Đông - Đông Nam Châu Á và Châu Đại Dương (ESEAOR)

“Tạp chí gia đình là cơ quan ngôn luận của Hội có vai trò, vị thế và hoạt động trên toàn quốc do Bộ Thông thông tin và Truyền thông quản lý về chuyên môn như một cơ quan báo chí cấp Quốc gia. Đây là mô hình duy nhất mà một Hội thành viên Quốc gia của IPPF trong khu vực đang có. Điều này cần phải được chia sẻ với các Hội thành viên Quốc gia khác đồng thời cần phát huy thế mạnh của một cơ quan truyền thông như vậy nhằm nâng cao vị thế của Hội, giúp Hội duy trì vị thế là tổ chức dẫn đầu về cung cấp thông tin, tư vấn và dịch vụ SKSS/SKTD và KHHGĐ tại Việt Nam” – bà Tomoko Fukuda nói.

Nhà báo Hồ Minh Chiến (giữa) giới thiệu với bà Tomoko Fukuda về các ấn phẩm của Tạp chí Gia đình Việt Nam.

Nhà báo Hồ Minh Chiến (giữa) giới thiệu với bà Tomoko Fukuda về các ấn phẩm của Tạp chí Gia đình Việt Nam.

Ông Jameel Zamir – Giám đốc chươnng trình IPPF khu vực cũng bày tỏ ấn tượng khi được nghe giới thiệu và các ấn phẩm chính, ấn phẩm phụ của Gia đình Việt Nam. Ông chia sẻ đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam cũng như làm việc với VINAFPA, ông ngạc nhiên khi VINAFPA lại có những mô hình hoạt động hay và hiệu quả đến vậy, đặc biệt mô hình Tạp chí Gia đình hoạt động trên quy mô cả nước.

“Các Hội quốc gia thành viên khác họ duy trì và vận hành một ban truyền thông đã gặt hái những kết quả xuất sắc trong công tác truyền thông. Còn VINAFPA lại có hẳn tờ Gia đình Việt Nam thì quả là thành công ngoài sức tưởng tượng. Tôi chỉ biết ngưỡng mộ và sẽ lấy đây là kinh nghiệm tiêu biểu nhất trong Khu vực để chia sẻ với các Hội thành viên khác” – ông Jameel Zamir nói.

Trước đó, vào đầu giờ sáng nay lãnh đạo IPPF cũng đã thăm văn phòng Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam và Trung tâm tư vấn dịch vụ SKSS và sức khỏe cộng đồng của Hội.

Thùy Linh