Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, HLV Lê Huỳnh Đức đang là ứng viên số 1 cho vị trí HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam. Thông tin này cũng đang nhận được sự lãnh đạo của CLB SHB Đà Nẵng.

Theo đó, trong cuộc họp giữa VFF và Hội đồng HLV Quốc gia mới đây hai bên đã thống nhất quan điểm lựa chọn HLV Lê Huỳnh Đức của CLB SHB Đà Nẵng là người kế nhiệm vị trí do HLV Miura để lại. Ngoài HLV Lê Huỳnh Đức, hai phương án HLV nội khác đang được lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV Quốc gia tính đến là Nguyễn Hữu Thắng của CLB SLNA và HLV Hoàng Anh Tuấn.

Lanh dao SHB Da Nang noi gi truoc tin Huynh Duc duoc VFF chon? - Anh 1

HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng là ưu tiên số 1 của VFF

Trong 3 ứng viên này, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ là người đầu tiên được Ban Tổng thư ký VFF làm việc và tiến hành đàm phán hợp đồng trước khi hai bên có thể hoàn tất hợp đồng.

Trước thông tin HLV Lê Huỳnh Đức được lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia lựa chọn, trao đổi với Thanh Niên, Giám đốc điều hành CLB SHB Đà Nẵng, Bùi Xuân Hòa cho biết ban lãn đạo CLB sẵn sàng ủng hộ phương án này nếu VFF tạo điều kiện để Huỳnh Đức được toàn quyền quyết định về chuyên môn:

“Nếu VFF và Hội đồng HLV quốc gia có lời mời sớm với những điều kiện rõ ràng cho HLV Lê Huỳnh Đức toàn tâm toàn ý với công việc thì vì quyền lợi quốc gia, dĩ nhiên chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Đức lên tuyển”, ông Bùi Xuân Hòa khẳng định.

Dù khẳng định ủng hộ HLV Huỳnh Đức lên tuyển, nhưng GĐĐH của đội bóng sông Hàn thừa nhận không dễ dàng để cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam có thể ngay lập tức thành công: “Nếu hỏi Huỳnh Đức có xứng đáng trở thành người kế nhiệm của HLV Miura không, thì thật khó trả lời. Vì trên thực tế, chức HLV đội tuyển hết sức khó khăn, phức tạp mà đôi khi chuyên môn giỏi chưa chắc đã thành công. Như HLV Miura, tôi không nói ông ấy kém và nhiều người cũng thấy vậy. Nhưng ông ấy vẫn chưa thể đem lại vinh quang lớn cho bóng đá Việt Nam”.

Trong bài phát biểu của mình, ông Hòa cũng khẳng định “Giỏi như HLV Mourinho mà cũng phải chịu thất bại cay đắng ở CLB Chelsea. Tuy nhiên, Đức cũng là một HLV tận tụy yêu nghề và được đánh giá cao trong hàng ngũ HLV nội. Nếu Huỳnh Đức mà nắm tuyển cũng tốt thôi”.

Trước khi ngồi vào bàn đàm phán với Ban Tổng thư ký VFF để trở thành tân HLV của các đội tuyển Việt Nam. Hiện Huỳnh Đức cùng các học trò đang trong những ngày tập cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2016. Đội bóng sông Hàn vừa giành 2 chức vô địch liên tiếp ở những giải đấu do CLB HAGL tổ chức. Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng vẫn cần phải cố gắng rất nhiều để trở lại trong cuộc đua giành chức vô địch tại V.League 2016.

Dũng Phương