Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Gốc
Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, sáng nay 8-2 (tức mừng 1 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Phạm Quang Nghị; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ chủ tịch. Cùng đi còn có đồng chí Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy Hoàng Minh Dũng Tiến. Đây là truyền thống đã được duy trì nhiều năm, là nét đẹp văn hóa của Đảng bộ Thủ đô.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dâng hương tại Di tích H67 - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chữa bệnh và qua đời, các đồng chí lãnh đạo thành phố thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng và nhân dân di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2

Giám đốc Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ chủ tịch Nguyễn Văn Công đã giới thiệu với các đồng chí lãnh đạo thành phố về khu di tích và những kỷ niệm gắn bó của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây. Các đồng chí lãnh đạo thành phố xúc động khi nghe câu chuyện về việc bác viết cuốn sách “Sửa đổi lề lối làm việc”, đặc biệt là những lời dạy của Người về trách nhiệm xây dựng và chính đốn Đảng.

Bày tỏ trân trọng những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo thành phố nguyện nỗ lực xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh, phát huy tinh thần đổi mới, dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, trách nhiệm; tranh thủ được thời cơ, vượt qua thử thách, chung sức, đồng lòng, ra sức phấn đấu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, thực hiện xuất sắc lời căn dặn của Bác Hồ, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao và trân trọng những đóng góp của các bộ, công nhân viên Khu di tích đã nỗ lực không ngừng giữ gìn Khu di tích quan trọng để cán bộ, đảng viên và nhân dân có điều kiện đến thăm, học tập và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Võ Lâm (Ảnh: Viết Thành)

Tin nóng

Tin mới