Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm, chúc mừng hai cơ sở đào tạo cán bộ

Chiều 15/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, chúc mừng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và Học viện Chính trị Khu vực I, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm của Thành ủy Hà Nội cho Ban Giám hiệu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động của nhà trường.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong. (Ảnh: Ngọc Hà)

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong. (Ảnh: Ngọc Hà)

Thời gian qua, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã có bước đổi mới; gắn hoạt động với nhiệm vụ chính trị của thành phố; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp của thành phố; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Tuy nhiên, tới đây, nhiệm vụ đặt ra đối với nhà trường sẽ ngày càng nặng nề. Sau khi Bộ Chính trị khóa XIII ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, nhất là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cung cấp cho Thành phố nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm giúp Thành phố có thể cạnh tranh được với các nước trong khu vực và trên thế giới như nghị quyết đã đề ra.

Bên cạnh đó, Trung ương đã quyết định giao cho nhà trường nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ thuộc các cơ quan đóng trên địa bàn Hà Nội với số lượng dự tính có thể lên tới hàng vạn học viên.

Đặc biệt, thực hiện chiến lược phát triển Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Thành phố sẽ đầu tư xây dựng cơ sở mới cho nhà trường tại quận Hà Đông với quy mô 4ha, tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong 3 năm. Đây là điều kiện cần thiết để nhà trường phát triển, nhưng bên cạnh cơ sở vật chất, yếu tố con người vẫn phải là chủ chốt. Nhà trường phải tập trung sắp xếp, tổ chức bộ máy hợp lý, hoạt động hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên tương xứng với tầm nhìn trung và dài hạn.

Để hoàn thành mục tiêu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đề ra, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng, phải nỗ lực, cố gắng; phải duy trì thật tốt sự đoàn kết, thống nhất; nâng cao tính chuyên nghiệp; gắn bó chặt chẽ với thực tiễn Thủ đô và đất nước.

“Tôi đề nghị mỗi đồng chí, mỗi tập thể nhỏ trong nhà trường phải có khát vọng vươn lên, cùng xây dựng nhà trường trở thành trung tâm đào tạo nghiên cứu lý luận hàng đầu, tỏa sáng cả về tri thức và văn hóa; tham gia dẫn dắt sự phát triển của Thành phố. Sự quan tâm của Thành phố cùng với nội lực mạnh mẽ của nhà trường chắc chắn sẽ giúp chúng ta đạt mục tiêu đề ra”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Phạm Minh Anh đã cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo Thành phố dành cho nhà trường; đồng thời tiếp thu ý kiến của Phó Bí thư Thành ủy, đưa vào thực hiện trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Học viện Chính trị Khu vực I. (Ảnh: Ngọc Hà)

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Học viện Chính trị Khu vực I. (Ảnh: Ngọc Hà)

* Tại Học viện Chính trị Khu vực I, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, lao động của Học viện; đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của Học viện trong những năm qua đối với công tác đào tạo cán bộ của thành phố Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chia sẻ những quan điểm, mục tiêu quan trọng về công tác cán bộ của Thành ủy Hà Nội thời gian tới, trong đó có việc xây dựng chiến lược phát triển và đầu tư nâng cấp toàn diện đối với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Thành phố và thực hiện nhiệm vụ Trung ương giao.

Chúc Học viện Chính trị Khu vực I ngày càng phát triển lớn mạnh, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng mong muốn Học viện Chính trị Khu vực I sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ Thành ủy Hà Nội, giúp đỡ Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cũng như xây dựng và phát triển nhà trường; nhất là thông qua việc trao đổi, đào tạo đội ngũ giảng viên.

Hoàng Phúc