Lãnh đạo thế giới chúc Tổng thống Donald Trump và phu nhân sớm hồi phục

Gốc
Ngay khi được tin Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump mắc Covid-19, một loạt các nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời hỏi thăm và chúc 2 người sớm bình phục.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa mới gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump những lời chúc tốt đẹp nhất, hi vọng 2 người sẽ sớm bình phục.

Trên trang Twitter, Thủ tướng Anh viết: “Tôi xin gửi lời chúc tốt nhất tới Tổng thống Trump và phu nhân. Hy vọng 2 người sẽ bình phục nhanh”.

Tổng thống Trump và phu nhân được xác nhận mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Đây cũng là nội dung các dòng tweet của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Pakistan Imran Khan, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus và giới chức Đài Loan (Trung Quốc).

Trong khi đó, với 1 bức điện nhanh, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi lời chúc tới nhà lãnh đạo Mỹ và phu nhân. Bức điện có đoạn: “Tôi chắc chắn rằng, với sức sống vốn có, tinh thần tốt và sự lạc quan sẽ giúp nhà lãnh đạo Mỹ đối phó với loại virus SARS-CoV-2 nguy hiểm này”.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng đã có lời chúc Tổng thống Trump bình phục.

Còn Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết, thông tin về việc nhà lãnh đạo Mỹ mắc Covid-19 đang tác động nhanh đến thị trường tài chính, đồng thời cũng bày tỏ hi vọng Tổng thống Trump và phu nhân mau chóng bình phục./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/lanh-dao-the-gioi-chuc-tong-thong-donald-trump-va-phu-nhan-som-hoi-phuc-783002.vov