Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc Tập đoàn Viễn Thông Quân đội

Gốc
Để chuẩn bị chương trình phối hợp giữa tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn Viễn Thông Quân đội (Viettel), ngày 30/8, lãnh đạo UBND tỉnh  Đồng Nai đã có buổi làm việc với Tập đoàn Viettel tại Hà Nội (trụ sở của Viettel, số 1, Trần Hữu Dực, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc Tập đoàn Viễn Thông Quân đội - Ảnh 1

Buổi làm việc này, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng mời lãnh đạo các Sở, Nội vụ, Kế hoạch và Đâu tư, Tài nguyên và Môi Trường, xây dựng, Y Tế, Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Đồng Nai cùng tham dự.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản thống nhất vận hành thử nghiệm việc tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân, doanh nghiệp trên tổng đài dịch vụ công 1022 trên2 phần mềm của VNPT và Viettel Đồng Nai.

Cụ thể, thống nhất kết nối hệ thống tổng đài của Viettel và VNPT với đầu số 1022 để vận hành thử nghiệm đồng thời 2 hệ thống (sử dụng phương án trượt luân phiên) trong thời gian 2 tháng. Sau đó, sẽ chọn Viettel hoặc VNPT để kết nối chính thức.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao Thủ trưởng các đơn vị, địa phương chủ động, tích cực tham gia vận hành tổng đài dịch vụ công, đánh giá hệ thống phần mềm, hướng dẫn trả lời của hệ thống tổng đài của VNPP và Viettel trong thời gian thử nghiệm.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc Tập đoàn Viễn Thông Quân đội - Ảnh 2

Sau một thời gian vận hành thử nghiệm, một số sở ngành đã có báo báo cáo vướng mắc, khó khăn trong việc vận hành tổng đài dịch vụ công 1022.

Cụ thể,  ngày 7/8, Sở Lao độngThương binh và Xã hội Sở Lao Động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo cho biếtđối với phần mềm của VNPT việc sử dụng đăng nhập đường link để đăng nhập vào tài khoản và cách sử dụng phần mềm rất dễ sử dụng và đơn giản.

Trong khi đó, cũng theo Sở Lao độngThương binh và Xã hội Sở Lao Động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đối với phần mềm của Viettel Đồng Nai việc sử dụng đăng nhập đường link để đăng nhập vào tài khoản rất là khó khăn, tình tràng mờ các đường link thường báo lỗi không truy cập được, bên cạnh đó việc thao tác trong hệ thống cũng khó xử lý.

Nhóm PV

Tin nóng

Tin mới