Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới

Chiều 11-11, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến về tiến độ thực hiện dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.

Sau chuyến công tác hỗ trợ kỹ thuật lần thứ 9 của đoàn công tác WB, UBND tỉnh và TP. Nha Trang đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung giải quyết cơ bản các vướng mắc của quá trình giải phóng mặt bằng và đạt được những kết quả khả quan. Dự án có tổng cộng 581 trường hợp bị ảnh hưởng, đến nay đã hoàn tất công tác kiểm kê, xác nhận nguồn gốc đất 580 trường hợp. Hội đồng bồi thường đã thẩm định 211 trường hợp và phê duyệt phương án bồi thường 176 trường hợp. Hiện nay, vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến vấn đề chi trả tiền bồi thường và tái định cư cho người dân… làm chậm tiến độ thực hiện các hạng mục. Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương đã giải trình cho từng hạng mục và các gói thầu cụ thể.

Ông Nguyễn Tấn Tuân kiến nghị đoàn công tác của WB gia hạn thời gian thực hiện dự án; đồng thời yêu cầu các ngành, địa phương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện các hạng mục, có phương án chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ nghề nghiệp cho người dân và nhận bàn giao mặt bằng thuộc các hạng mục để thi công.

H.DUNG